Thi THPT Quốc gia: Tránh xáo trộn, bất ổn tâm lý cho người dạy, người học

Văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại Hội nghị triển khai một số nội dung về kì thi THPT quốc gia năm 2017.

Thi THPT Quốc gia: Tránh xáo trộn, bất ổn tâm lý cho người dạy, người học

Thi THPT Quốc gia: Tránh xáo trộn, bất ổn tâm lý cho người dạy, người học

Trong văn bản này, Giám đốc Sở yêu cầu các nhà trường cần coi việc đổi mới thi THPT quốc gia là nhiệm vụ tất yếu theo xu hướng đổi mới GD&ĐT. Việc dạy và học vẫn tiến hành bình thường, tránh để xẩy ra những xáo trộn, bất ổn về tâm lí người dạy và người học, không tạo áp lực cho giáo viên và ép học sinh học thêm trái quy định.

Các nhà trường tiếp tục phát huy quyền tự chủ, rà duyệt điều chỉnh phân phối chương trình cho phù hơp với thực tế địa phương nhưng nghiêm cấm việc cắt xén chương trình một cách cơ học.

Quản lí tốt việc dạy thêm, học thêm, không để xẩy ra tình trạng quá tải, gây bức xúc đư luận. Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc các TTGDTX-DN chịu trách nhiệm phê duyệt chương trình, kế hoạch dạy thêm của giáo viên.

Để chuẩn bị cho việc ôn tập, các nhà trường có thể sắp xếp, tổ chức lại các lớp phụ đạo đảm bảo tính phân hóa, phù hợp với từng đối tượng học sinh nhưng không sắp xếp lại các lớp học chính khóa.

Với các môn thi trắc nghiệm, trong quá trình phụ đạo, cần dạy tốt kiến thức cơ bản trước khi hướng dẫn học sinh ôn luyện theo hình thức trắc nghiệm. Chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng ngân hàng đề theo ma trận của đề minh họa nhưng trong các bài kiểm tra định kì, phải kết hợp một cách hợp lí giữa đề trắc nghiệm và tự luận.

Trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, cần đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc, đúng với chất lượng thực; không chạy theo thành tích, không để xẩy ra hiện tượng điểm bất thường.

Giám đốc Sở GD&DTD yêu cầu Phòng GDTrH&GDDT tiếp tục phát huy năng lực của đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, tổ chức tập huấn xây dựng đề thi trắc nghiệm cũng như tự luận (môn Ngữ văn), xây dựng và giới thiệu các đề kiểm tra theo cấu trúc đề minh họa của Bộ GD&ĐT, giúp các đơn vị thuận lợi hơn trong việc tổ chức ôn luyện cho học sinh.


Tuyen sinh ĐH 2017

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-tranh-xao-tron-bat-on-tam-ly-cho-nguoi-day-nguoi-hoc-2432972-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Tránh xáo trộn, bất ổn tâm lý cho người dạy, người học, ôn tập thi THPT Quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tuyển sinh 2017, môn thi trắc nghiệm, đề thi trắc nghiệm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM