Thi THPT Quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Nếu lịch thi THPT quốc gia 2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo "chốt" thì mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn thi thay vì 8 môn thi như năm 2015. Trong 6 môn này, thí sinh sẽ không được đăng ký đồng thời Lịch sử với Sinh và Địa lý với Hóa học.

Thi THPT quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Thi THPT quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn quy định sẽ có 8 môn thi: Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ - Vật lý - Hóa học - Sinh học - Lịch sử - Địa lý, trong đó thí sinh muốn xét tốt nghiệp THPT phải thi 3 môn bắt buộc là Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ và một môn tự chọn từ các môn thi (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý), đối với thí sinh có mục đích xét tuyển đại học sẽ thi thêm môn thi để xét tuyển vào trường hoặc ngành mà mình mong muốn.

Theo dự kiến lịch thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày 13/6; 14/6; 15/6 thay vì 4 ngày trong tháng 7 như trước đây. Các môn Toán, Ngữ văn, Vật lý và Ngoại ngữ dự kiến thi trong 1 buổi. Hai cặp môn Lịch sử - Sinh học, Địa lý - Hóa học thi cùng trong 1 buổi và bắt đầu cùng giờ.

Như vậy, theo lịch thi trên ngày thi thứ 3 sẽ tổ chức thi cặp môn cùng giờ nên sẽ ảnh hưởng đến một số thí sinh có nguyện vọng chọn cả 2 môn trong các cặp môn Lịch sử - Sinh học, Địa lý - Hóa học, thí sinh sẽ không thể đăng ký thi đồng thời các môn này được và mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn thi.

Theo Vnmedia, nguồn: http://vnmedia.vn/dan-sinh/201511/thi-thpt-quoc-gia-moi-thi-sinh-se-chi-duoc-dang-ky-toi-da-6-mon-510806/

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Mỗi thí sinh sẽ chỉ được đăng ký tối đa 6 môn, Thi THPT Quốc gia 2016, thời gian thi, môn thi, Lịch sử, nguyện vọng đăng ký, xét tuyển Đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20