Thi THPT Quốc gia: Lưu ý thông tin thông suốt giữa địa phương và Bộ GD-ĐT

Trong hai ngày 15-16/6, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

Thi THPT Quốc gia: Lưu ý thông tin thông suốt giữa địa phương và Bộ GD-ĐT

Thi THPT Quốc gia: Lưu ý thông tin thông suốt giữa địa phương và Bộ GD-ĐT

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT thị sát tỉnh Sơn La và Hòa Bình nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các địa phương, nắm bắt các đề xuất, nguyện vọng của cơ sở để có chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, giúp cho các tỉnh miền núi tổ chức hiệu quả kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Mặc dù là hai trong số các tỉnh miền núi thuộc khu vực một, đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tạo điều kiện để kỳ thi THPT quốc gia đạt hiệu quả cao nhất. UBND hai tỉnh đã chỉ đạo hai Sở GD&ĐT thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho việc tổ chức ở tất cả các khâu của kỳ thi.

Trong hai ngày, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại một số điểm thi cũng như nơi in sao và bảo mật đề thi.

Tại tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo thi tỉnh đã yêu cầu Sở GD&ĐT lập kế hoạch từng trường học có số HS diện nghèo để hỗ trợ HS đi thi. Đồng thời, đã phối hợp rất tốt với nhiều đơn vị, lên danh sách số lượng HS, phụ huynh có nhu cầu ở trọ, thuê phòng ở, các nhà nghỉ, khách sạn cam kết không tăng giá.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT Hòa Bình phối hợp với Sở Tài chính tham mưu với Ban chỉ đạo thi và UBND tỉnh hỗ trợ chi phí đi lại cho gần 2.000 thí sinh nhà ở xa điểm thi với mức hỗ trợ 200.000đ/HS, tổng kinh phí là 215.200.000 đ.

Tại tỉnh Sơn La, Trường PTDTNT tỉnh đã có văn bản trình Sở Tài chính cho phép sử dụng nguồn kinh phí đã cấp năm 2016 chi thêm 1 tháng học bổng cho HS khối 12 (từ ngày 10/6 - 10/7/2016) và chi tiền thuê xe đưa đón HS khối 12 tham dự kỳ thi.

Các trường THPT, trung tâm GDTX, GDTX - Hướng nghiệp dạy nghề, xây dựng phương án phối hợp quản lý thí sinh trong thời gian dự thi, đặc biệt chú ý quan tâm đến việc đưa đón, quản lý giờ giấc, đảm bảo an toàn trật tự và sinh hoạt ăn ở của các em HS tham gia thi tại các điểm thi.

Ký túc xá Trường ĐH Tây Bắc bố trí được 2.800 chỗ ở, dự kiến đủ chỗ ở cho thí sinh và người nhà.

Điều kiện cơ sở vật chất của các địa phương qua khảo sát cho thấy khang trang, đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức kỳ thi. Các trường có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các kỳ thi.

Đề đạt ý kiến đến đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT, hai địa phương Sơn La và Hòa Bình cho rằng kinh phí tổ chức kỳ thi còn hạn hẹp, khó khăn trong việc triển khai các hoạt động của kỳ thi, đặc biệt kinh phí chi trả cho đơn vị hỗ trợ kỳ thi. Do đó mong muốn Bộ GD&ĐT cấp bổ sung kinh phí cho nhà trường.

Bên cạnh đó, số lượng cán bộ, giảng viên của các trường CĐ tham gia phối hợp tổ chức cho kỳ thi ở Sơn La chưa đảm bảo tỉ lệ 50/50 theo yêu cầu.

Kết luận tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Sơn La và tỉnh Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao công tác phối hợp và sự chuẩn bị chu đáo tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của hai tỉnh.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Ban chỉ đạo kỳ thi tiếp tục tích cực hoàn thiện các phần việc còn lại, cần đề xuất, kiến nghị kịp thời về Bộ GD&ĐT những vấn đề liên quan đến công tác thi THPT Quốc gia 2016 để kỳ thi tại Hòa Bình, Sơn La được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đặc biệt phải đảm bảo thông tin thông suốt giữa địa phương với Bộ GD&ĐT để phối hợp chỉ đạo kịp thời, hiệu quả.

Số liệu điểm thi, thí sinh, cán bộ coi thi... hai tỉnh Sơn La, Hòa Bình

Được biết, tỉnh Hòa Bình năm nay có tổng số 29 điểm thi. Trong đó, 20 điểm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 6.052 thí sinh với 260 phòng thi, 734 cán bộ coi thi được huy động.

Trường ĐH Hải Phòng chủ trì cụm thi số 29 với 2.988 thí sinh, thí sinh đăng ký nguyện vọng thi ngoại ngữ ở 4 môn: Tiếng Nga, Trung, Pháp và tiếng Anh đông nhất với 2.336 em, trung bình 28,4 thí sinh/phòng thi.

Số lượng cán bộ tham gia Ban coi thi là 262 người, trong đó có 192 cán bộ coi thi, cụm thi này có 4 điểm thi với 96 phòng thi đặt tại trường CĐSP Hòa Bình, Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật và Trường THPT Ngô Quyền.

Cán bộ chấm thi và chấm kiểm tra là giảng viên ĐH Hải Phòng có 97 người (83 cán bộ chấm thi). Dự kiến, chấm thi từ ngày 8 - 13/7, công tác chấm thi trắc nghiệm khoảng 1 ngày, gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT ngày 20/7, in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh để xét tuyển ĐH, CĐ trước ngày 30/7.

Tỉnh Sơn La năm nay có 10.159 thí sinh dự thi, trong đó cụm thi do Trường ĐH Tây Bắc chủ trì có 2.899 thí sinh có nguyện vọng xét ĐH, CĐ; có 36 điểm thi với 404 phòng thi. Số cán bộ, giáo viên tham gia Ban coi thi do Sở, Trường ĐH Tây Bắc điều động có 755 người.

Số cán bộ, giảng viên Trường ĐH, CĐ phối hợp tham gia Ban coi thi do Bộ điều động là 379 người. Ngoài ra, các lực lượng khác như công an, y tế, cán bộ chấm thi…tham gia hỗ trợ cho kỳ thi khoảng gần 600 người.

Cho đến thời điểm hiện tại cơ bản công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của các tỉnh đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi.

Công tác chuẩn bị in sao đề thi đã được thực hiện đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Sở GD&ĐT đã phối hợp rất tốt với các sở, ban, ngành, địa phương, chủ động về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự để đảm bảo về phòng thi, lực lượng bảo vệ, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi, bảo quản đề thi, bài thi theo đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

 

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-luu-y-thong-tin-thong-suot-giua-dia-phuong-va-bo-gddt-1927438-c.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi THPT Quốc gia: Lưu ý thông tin thông suốt giữa địa phương và Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, công tác tổ chức thi THPT quốc gia, cụm thi đại học, điểm thi THPT quốc gia, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM