Thi thí sinh đăng ký vào các trường sau khi có điểm thi

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2016, thí sinh sẽ không phải đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trước khi diễn ra kì thi mà sẽ thực hiện đăng ký trường hoặc ngành sau khi biết điểm thi.

Thi thí sinh đăng ký vào các trường sau khi có điểm thiThí sinh cần lưu ý một số điểm mới của kỳ thi năm nay. Ảnh ĐH.

Thi thí sinh đăng ký vào các trường sau khi có điểm thi

Việc chọn trường hoặc ngành sau khi biết điểm sẽ tránh cho thí sinh có kết quả điểm thi tốt nhưng đăng kí vào ngành quá sức của mình dẫn đến tình trạng không đỗ đại học. Tuy nhiên, khi chọn môn thi thí sinh cũng phải chú ý cần biết trường muốn xét tuyển vào trường yêu cầu những môn gì khi xét tuyển để đăng ký thi những môn đó trong kỳ thi THPT quốc gia cho phù hơp.

Theo đó, thí sinh cần lưu ý một số điểm mới sau:

Đợt xét tuyển đầu tiên 12 ngày: Bắt đầu từ ngày 1-8, thời gian đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo.

Mỗi đợt xét tuyển tiếp theo 10 ngày: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo.

Tại tất cả các đợt xét tuyển, thí sinh không được rút hồ sơ khi đã nộp vào các trường. Thí sinh chỉ được cấp một phiếu xác nhận kết quả thi. Mỗi thí sinh dự thi THPT quốc gia chỉ được cấp một phiếu xác nhận kết quả thi. Giấy xác nhận này chỉ sử dụng khi thí sinh nhập học chính thức vào trường mà thí sinh trúng tuyển.

Còn khi đăng kí xét tuyển thí sinh không bắt buộc phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi. Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT trong các đợt xét tuyển; Giấy chứng nhận bản chính chỉ nộp khi trúng tuyển.

Quy chế bỏ quy định đợt sau phải có điểm cao hơn đợt trước, đây là điểm mở rộng cơ hội cho thí sinh cũng như các trường dễ dàng hơn trong việc tuyển sinh. Những năm trước Bộ Giáo dục- Đào tạo luôn có quy định từ đợt xét tuyển sau điểm xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển nguyện vọng trước.


Theo HQ, nguồn: http://www.baohaiquan.vn/pages/thi-thi-sinh-dang-ky-vao-cac-truong-sau-khi-co-diem-thi.aspx


Xem thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi thí sinh đăng ký vào các trường sau khi có điểm thi, xét tuyển, quy chế tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, kỳ thi THPT quốc gia, phiếu xác nhận kết quả thi, phiếu đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM