Thí sinh xét tuyển ĐH bị đình chỉ, xét tốt nghiệp như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lý giải về hình thức kỷ luật đối với những thí sinh vi phạm quy chế.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Trong buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, PV VTC News đặt câu hỏi: “Kỳ thi năm nay với 2 mục đích là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Vậy, thí sinh thi môn đăng ký xét tuyển đại học, sau khi hoàn thành các môn thi tốt nghiệp nhưng bị vi phạm kỷ luật ở môn thi xét tuyển đại học thì có được xét tốt nghiệp không?”.

Trả lời câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết  trong quy chế ghi rõ, nếu thí sinh vi phạm từ mức độ đình chỉ thi sẽ không được thi các môn tiếp theo, không được xét tốt nghiệp THPT.

“Tương tự như vậy, đương nhiên sẽ không được lấy kết quả để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Nói tóm lại, nếu vi phạm đình chỉ sẽ bị hủy kết quả thi”, ông Trinh khẳng định.

Ông Trinh cũng cho rằng, tính trung thực của kỳ thi THPT quốc gia 2015 được đánh giá trên nhiều phương diện. Trước hết là về hình thức, những hiện tượng lộn xộn như 5 – 7 trước đây không còn, trường thi sạch sẽ hơn, việc nhân bản phao thi giảm hẳn, không có hiện tượng phao trắng trường thi...

“Riêng một số việc xảy ra ở Thanh Hóa là ở ngoài cổng trường thi. Chúng tôi đã kịp thời chỉ đạo Hội đồng thi của tỉnh để tăng cường công tác thanh tra, giám sát, và việc đó không diễn ra ở các buổi thi tiếp theo”, ông Trinh nói.

Việc còn nhiều thi sính vi phạm bị xử lý kỷ luật, điều đó chứng tỏ các hội đồng thi đã làm nghiêm quy chế thi, để thí sinh đã vi phạm là bị xử lý kỷ luật theo đúng quy chế.

Theo thống kế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có hơn 700 trường hợp vi phạm quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Theo VTC.vn, tin gốc: http://vtc.vn/thi-sinh-xet-tuyen-dai-hoc-bi-dinh-chi-xet-tot-nghiep-the-nao.543.561070.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh xét tuyển ĐH bị đình chỉ, xét tốt nghiệp như thế nào?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM