Thí sinh tuyển thẳng vẫn phải sơ tuyển vào trường quân đội

Trung tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết: Khác với các trường dân sự, học viên quân sự phải rèn luyện cả thể chất và trình độ. Vì vậy, những thí sinh nằm trong diện được tuyển thẳng vẫn bắt buộc qua sơ tuyển..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Nhiều thí sinh đã đỗ, sau đó bị loại vì không đủ sức khỏe nên Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) yêu cầu, thí sinh diện tuyển thẳng bắt buộc qua sơ tuyển.

Quy định sơ tuyển đối với đối tượng tuyển thẳng trường quân đội

Trung tướng Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, sức khỏe với những thí sinh dự thi vào các trường quân sự rất quan trọng. Năm 2013, 29 thí sinh đã đỗ vào các trường quân sự trên cả nước bị loại do không vượt qua được kỳ khám sức khỏe.

"Trước ngày 10/9 hàng năm nhà trường sẽ công bố những thí sinh đạt hay không đạt về sức khỏe trước khi vào học. Thí sinh không đạt do sức khỏe sẽ được ưu tiên chuyển sang hệ dân sự nếu có nhu cầu hoặc các trường đại học ngoài quân đội", tướng Tỉnh cho hay.

Khác với các trường dân sự, học viên quân sự phải rèn luyện cả thể chất và trình độ. Vì vậy, những thí sinh nằm trong diện được tuyển thẳng vẫn bắt buộc qua sơ tuyển. Theo thông báo của Cục Nhà trường, chỉ tiêu tuyển thẳng năm nay sẽ được cân đối phù hợp để không ảnh hưởng tới sắp xếp công việc khi các em ra trường.

Quy định sơ tuyển đối với đối tượng tuyển thẳng trường quân đội

Quy định sơ tuyển đối với đối tượng tuyển thẳng trường quân đội

"Quy định tuyển thẳng với các trường quân đội chưa có chính thức. Bộ Quốc phòng đang chờ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT", trung tướng Tỉnh nói.

Với công tác tuyển sinh ngành quân sự cơ sở, do mỗi đơn vị chỉ có một xã đội trưởng, xã đội phó nên chỉ có một số đối tượng đã quy định được tuyển vào học như chỉ huy trưởng, chỉ huy phó, ban chỉ huy quân sự cấp xã chưa qua đào tạo, chiến sĩ dân quân tự vệ nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tập huấn dân quân tự vệ, hạ sĩ quan đã hoàn thành nghĩa vụ (đã xuất ngũ), sĩ quan dự bị chưa xếp vào các đơn vị động viên, cán bộ chỉ huy, chiến sĩ dân quân tự vệ nòng cốt, cán bộ đoàn viên, thanh niên đang công tác tại cơ sở.

Năm 2014, các trường quân sự tiếp tục thi theo hình thức ba chung, các khu vực ưu tiên theo quy định mới của Bộ Giáo dục.

>> Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân Đội năm 2014

Theo tác giả Hoàng Thùy, Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tuyển thẳng vẫn phải sơ tuyển vào trường quân đội, sơ tuyển, đối tượng tuyển thẳng trường quân đội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand