Thí sinh tự tin với đề thi tốt nghiệp môn tiếng anh

Chiều nay, gần một triệu sĩ tử trên toàn quốc kết thúc kì thi tốt nghiệp thpt năm 2013 với môn ngoại ngữ khá " dễ thở"; Đối với học sinh khá dễ dàng đạt được 7 - 8 điểm với đề thi chiều nay

Kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ, thí sinh ùa ra khỏi trường thi, chúc mừng nhau vượt qua kỳ thi tốt nghiệp. Nửa tháng sau, kết quả thi sẽ được công bố.

Thí sinh "dễ thở" với đề thi tốt nghiệp môn anh

Chiều 4/6, gần một triệu học sinh lớp 12 trên cả nước hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp 2013. Tại Hà Nội, bước ra khỏi trường thi THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm), nhiều thí sinh tụ tập trên vỉa hè cùng so đáp án và tươi cười vì không có nhiều câu sai. "Đi chơi đi, xả stress để chuẩn bị cho kỳ thi khó khăn phía trước", nhóm nữ sinh hò hét.

Hải Anh (THPT Việt Đức) cho biết, đề nằm trong phạm vi kiến thức đã ôn nên chỉ mất 30 phút làm bài, thời gian còn lại ngồi soát. Hay nhất trong đề thi là bài luận về tổ chức UNICEF. Tự chấm, Hải Anh chắc mình sẽ được điểm khá.

Nam sinh Quốc Huy chia sẻ khá bất ngờ vì các đề từng làm khó hơn. Huy làm một mạch từ đầu đến cuối không cần suy nghĩ nhiều ở câu nào. Học khối V nhưng Huy chỉ cần 40 phút để làm bài, sau đó ngồi chơi. Nam sinh tự tin sẽ được 9,5 điểm. Trước đó, các môn khác Huy đều làm bài tốt.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông), thí sinh vui vẻ vì đề dễ. Với Nguyễn Phương Mai, THPT Xa La thì chỉ “làm một lèo là xong”. “Đề thi tốt nghiệp năm nay cấu trúc đơn giản, bài đọc không đánh đố hay nhiều từ mới”, Mai nhận xét.

Tại hội đồng thi tốt nghiệp Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng trong tiết trời dịu mát. Rời hội đồng thi THCS Tây Sơn với vẻ mặt tươi cười, thí sinh Hồ Thị Tàu, nói nhiều bạn cùng phòng hoàn thành bài khá sớm. “Đề không quá dài và hầu hết các bạn không chuyên khối D có thể cầm chắc 7-8 điểm”, Tàu nói thêm.

Trong khi đó, thí sinh thi tiếng Pháp thay cho tiếng Anh tại Hội đồng THPT Trần Phú, cho rằng đề có phần khó. “Chúng em khá vất vả để hoàn thành bài thi, nhưng cũng chỉ chắc chắn tầm 70%”, thí sinh Nguyễn Hoàng Anh, nói.

Tại TP HCM, thí sinh cũng bày tỏ vui mừng sau khi kết thúc 60 phút môn thi Ngoại ngữ. Rời cụm thi THPT Trần Đại Nghĩa, Phương Mai cho biết đề Anh văn khá dễ. Trong 50 câu hỏi thì chỉ phần phát âm có vài câu khó, còn lại đã có trong chương trình sách giáo khoa nên không quá khó đối với các bạn học lực trung bình. Là dân chuyên khối D, Mai chỉ mất 15 phút làm bài và tự tin sẽ được 10 điểm.

Nhóm thí sinh của bạn Văn Thái cũng cho rằng đề thi Anh năm nay vừa sức. Dù không phải là dân chuyên Anh, song nhóm Thái chỉ mất 30-40 phút là hoàn thành bài thi.

Dự kiến, sớm nhất ngày 15/6 thí sinh sẽ có kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.

Kênh tuyển sinh: Nguồn tin vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự tin với đề thi tốt nghiệp môn tiếng anh, đề thi anh, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20