Thí sinh tự tin sẽ được 10 điểm môn Địa lý

Thí sinh tự tin điểm cao với đề thi tốt nghiệp môn Địa lý 2014: Theo đánh giá chung của thí sinh tại đây, đề Địa lý ở mức bình thường, không đánh đố học sinh. Các câu hỏi bám sát nội dung kiến thức chương trình SGK, câu vẽ biểu đồ không khó mà dễ ăn điểm nhất, trong đó thí sinh đặc biệt thích thú với câu hỏi liên hệ biển đảo.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kết thúc thời gian làm bài môn Địa lý, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, các em tự tin với đề bài năm nay.

Thí sinh tự tin bày tỏ quan điểm yêu nước

Ghi nhận tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, đa số thí sinh "trúng tủ" với đề thi có tới hai câu liên quan tới biển đảo. Địa lý cũng là môn thi tự chọn của kỳ thi tốt nghiệp năm nay, tuy nhiên tại hội đồng thi này cho thấy khá đông thí sinh lựa chọn.

Chia sẻ với phóng viên, em Trần Lan Linh, lớp 12d2 trường THPT Nguyễn Tất Thành tự tin, nếu thầy cô không chấm quá khắt khe thì em nghĩ mình sẽ được 10 điểm.

Nói về bài làm của mình, Linh kể chi tiết: “Câu 1, em nêu khái niệm khoáng sản là gì, tài nguyên thiên nhiên biển nước ta rất phong phú. Tiếp đến câu 2, là câu em thấy thú vị nhất. Em phân tích kỹ chủ quyền của một hòn đảo, ngoài ra nêu ra những hành động nào là sai trái, xâm phạm đến chủ quyền lãnh thổ đối với đảo. Câu 3, em chọn vẽ biểu đồ cột cho số liệu đưa ra và phân tích Atlat” Linh trình bày.

Linh cũng chia sẻ thêm, đến thời điểm này em đã thi được 3 môn, ngày mai hoàn thành môn Tiếng Anh. Cả ba môn, Linh cũng chắc với số điểm khá cao.

Thí sinh tự tin điểm cao môn địa

Thí sinh tự tin điểm cao với đề thi tốt nghiệp môn địa lý 2014

Khác thí sinh Trần Lan Linh, em Nguyễn Thanh Nga lại không tự tin ở ý 2 của câu 3. Tuy nhiên, Nga cũng làm tốt các câu còn lại, đặc biệt câu 1 và 2, Nga cho hay phân tích và nêu ra rất đầy đủ những kiến thức liên quan đến tài nguyên khoáng sản, ranh giới và chủ quyền biển đảo.

Thanh Nga cũng còn môn Tiếng Anh mới kết thúc kỳ thi của mình, nhưng em nhận định đến thời điểm này, em tự tin đã hoàn thành tốt nghiệp với điểm cao.

"Em đoán bài của mình được 8 điểm vì em vận dụng thực tế và ôn rất kỹ phần biển đảo" Thanh Nga hào hứng.

Cũng tại hội đồng thi THPT Nguyễn Tất Thành, em Vũ Thanh Huyền chia sẻ, ngoài phần cần nêu về khoáng sản, hải sản và chủ quyền hòn đảo thì em nêu thêm "vì lý do tài nguyên nước ta phong phú nên việc đối mặt với nhiều mối nguy hại, rình rập là đương nhiên, nhưng với ranh giới và luật đã định sẵn, nước ta kiên quyết bảo vệ biển đảo quê hương".

Trong 3 môn thi tốt nghiệp Huyền đã hoàn thành thì Địa lý cũng là môn em nghĩ có kết quả tốt nhất.

Theo ghi nhận nhanh của PV tại điểm thi tốt nghiệp Trường THPT Quang Trung – Đống Đa, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn Địa lý sau 90 phút làm bài trong tâm trạng khá thoải mái, nhiều thí sinh cho biết đây là môn thi cuối cùng.

Theo đánh giá chung của thí sinh tại đây, đề Địa lý ở mức bình thường, không đánh đố học sinh. Các câu hỏi bám sát nội dung kiến thức chương trình SGK, câu vẽ biểu đồ không khó mà dễ ăn điểm nhất, trong đó thí sinh đặc biệt thích thú với câu hỏi liên hệ biển đảo.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, em Ngọc Huynh cho biết: “Đề Địa lý dễ, em làm tốt cả 4 câu hỏi. Trong đó, em thấy thú vị nhất là ở ý 1 câu 2, tại sao phải bảo vệ chủ quyền của một hòn đảo dù là nhỏ nhất. Ở câu hỏi này, trước hết, em đưa ra dẫn chứng về tầm quan trọng của biển đảo, sau đó nêu lên biển đảo có ảnh hưởng đến đất nước ta như thế nào. Em có dẫn chứng thêm về thông tin em có tìm hiểu được qua tivi. Với bài làm này, em nghĩ mình phải được 9 điểm” Huynh chắc chắn.

Cùng chung suy nghĩ với Huynh, em Kim Phúc (lớp 12D2) chia sẻ: “So với các đề trước em từng xem thì đề Địa lý năm nay dễ hơn. Em thi khối C nên ôn khá kỹ về môn này nên cũng không quá lo lắng. Câu hỏi về biển đảo rất thú vị, em có thể vận dụng thực tế để làm bài được. Riêng câu 3 vẽ biểu đồ về giá trị sản xuất nông nghiệp, em vẽ biểu đồ nhóm cột. Em nghĩ phải được 9 điểm với bài thi hôm nay”.

Tâm trạng khá vui vẻ khi là môn thi cuối cùng, Việt Hương cho biết, đề năm nay khá nhẹ nhàng. Ở câu 4 em có sử dụng Atlat địa lý để làm bài tập. Câu 3 Hương vẽ biểu đồ cột ghép. Đề thi hỏi nhiều vào biển đảo, đúng vấn đề thời sự Hương rất quan tâm.

Điểm Địa lý sẽ cao hơn năm trước?

Một số giáo viên nhận định, các câu hỏi về chủ quyền biển đảo luôn là nội dung được ra trong các đề thi ban xã hội gần đây, đây là yếu tố giúp học sinh thể hiện quan điểm cũng như tinh thần yêu nước của mình.

Chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thạc sỹ Nguyễn Hoài Anh – Giáo viên Trung tâm Luyện thi đại học Miền Đông – Sài Gòn cho biết, đề thi năm nay so với năm trước kiến thức nhẹ hơn, nhưng vẫn trải dài chương trình từ tự nhiên đến lao động, việc làm, kinh tế… phù hợp với trình độ học sinh. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

“Câu hỏi về biển đảo mang đậm tính thời sự và có ý nghĩa tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Vấn đề này đã có trong chương trình nên học sinh chăm chỉ ôn luyện vẫn có thể làm tốt. “Điểm thi sẽ cao hơn năm trước, phổ điểm trung bình khoảng 6-7 điểm” cô Hoài Anh cho hay.

Cùng trung tâm, cô giáo Địa lý Trần Thu Hà thì nhận định, đề thi môn Địa lý năm nay thiên về học thuộc nhiều hơn là kỹ năng như những năm trước.

Trong khi thực tế hiện nay học sinh chủ yếu chuyên ban A, khi ôn luyện cùng lúc nhiều môn cho kỳ thi tốt nghiệp các em sẽ thiên về ôn luyện kỹ năng đọc Atlat, xử lý số liệu chứ không học thuộc nhiều.

Như vậy, sau 2 ngày thi với 6 môn thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp trong tâm trạng vui vẻ. Các em còn lại tiếp tục ôn tập cho môn thi Ngoại ngữ và Sinh học vào sáng 4/6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự tin sẽ được 10 điểm môn Địa lý, thi tốt nghiệp 2014. môn Địa lý

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM