Thí sinh tự tin nộp hồ đăng ký NV1 tại ĐH Huế

Tính đến hết ngày 3/8 đã có 2.193 thí sinh đến phòng Khảo thí ĐH Huế để làm thủ tục xét tuyển VN1.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Thí sinh tự tin nộp hồ đăng ký NV1 tại ĐH Huế
Thí sinh đọc kỹ nội dung trước lúc điền vào thông tin xét tuyển NV1

Xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015: Phấn khởi nộp hồ sơ

Có mặt tại đây, phóng viên báo Giáo dục và Thời đại ghi nhận rất nhiều thí sinh tại các trường huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế đến làm thủ tục xét tuyển, các thí sinh rất chú ý đến những bước hướng dẫn đã ghi rõ từ chiếc bảng cái đặt phía ngoài sân.

Hồ Thanh Trang - học sinh trường THPT Phú Bài - cho biết: Năm nay chúng em rất thuận lợi khi đến làm thủ tục xét tuyển vào ĐH, các thầy cô, cán bộ ở Ban khảo thí đã hướng dẫn tận tình.

Do đã biết trước điểm ba môn thi nên em cảm thấy tự tin khi đăng ký vào ngành sư phạm Tiếng Anh trường ĐHNN Huế, em nghĩ năm nay ngành này lấy điểm từ 17 cho đến 18 điểm.

Trong lúc đó, Trần Trâm Anh - đến từ trường THPT Phong Điền - đến làm thủ tục xét tuyển vào NV1 trường ĐHNL Huế tỏ ra rất phấn khởi khi chia sẻ về việc mình lựa chọn vào ngành Nuôi trồng thủy sản.

Trâm Anh bày tỏ: Năm nay em thấy cách làm và nộp hồ sơ rất thuận lợi cho các thí sinh trong việc lựa chọn trường, vì đã biết điểm nên bọn em cũng tự tin, yên tâm hơn khi chọn ngành vừa khả năng học của mình.

Qua tìm hiểu từ phòng khảo thí ĐH Huế có nhiều thí sinh điểm tốt nghiệp khoảng 22 điểm, khá cao so với ngưỡng điểm chất lượng đầu vào.

Lời khuyên của chuyên gia

PGS-TS Lê Văn Anh - PGĐ ĐH Huế nhận định chất lượng đầu vào của ĐH Huế năm nay sẽ tốt hơn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh tại ĐH Huế, PGS.TS. Hoàng Hữu Hoà, Trưởng Ban Khảo thí - đảm bảo chất lượng giáo dục, Uỷ viên thường trực Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế năm 2015 đã đưa ra những lưu ý cho các thí sinh khi làm thủ tục xét tuyển NV1 tại ĐH Huế đó là: Khi đăng ký xét tuyển vào ĐH Huế thì mỗi giấy đăng ký xét tuyển, các thí sinh chỉ được nộp vào 1 trường thành viên hoặc 1 khoa trực thuộc hoặc Phân viện Đại học Huế tại Quảng Trị mà thôi (Đại học Huế có 11 đơn vị đào tạo, trong đó có 8 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc, 1 phân hiệu).

Đó là: Thí sinh đăng ký vào ĐH Y Dược Huế nếu vì lý do nào đó, thí sinh này không đậu vào nguyện vọng 1 thì ở các nguyện vọng tiếp theo sẽ rất khó khăn cho thí sinh nếu tiếp tục chọn các ngành điểm thấp hơn ở ngay ĐH Y Dược vì có thể đã hết chỉ tiêu, còn đậu những ngành khác thì sẽ không đúng như mong muốn của thí sinh.

Vì vậy, nếu thí sinh không tỉnh táo khi lựa chọn nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh điểm cao cũng có khả năng rớt đại học.

Nếu nộp sai quy định, hồ sơ sẽ không hợp lệ và thí sinh sẽ không được tham gia xét tuyển. Ngoài ra khi đăng ký xét tuyển, trước hết, các thí sinh cần chọn ngành mình yêu thích trên cơ sở điểm thi của mình theo tổ hợp (khối thi) và điểm chuẩn vào các ngành năm 2014 để lựa chọn ngành và thứ tự ưu tiên thích hợp.

Trên cơ sở phổ điểm của năm nay, điểm chuẩn của các ngành tương ứng sẽ cao hơn từ 1 đến 1,5 điểm so với năm ngoái, thậm chí có những ngành hot có thể cao hơn đến 2 điểm.

Một lưu ý nữa là năm nay, trong một ngành có thể có thêm những tổ hợp mới (khối thi mới) để xét tuyển vào ngành đó thì các tổ hợp mới này chỉ được tuyển tối đa 25% của tổng chỉ tiêu ngành ấy.

Do vậy, nếu điểm tổ hợp mới của các em chỉ cao hơn từ 0,5 đến 1 điểm so với tổ hợp cũ mà các em có thì nên sử dụng tổ hợp cũ để đăng ký xét tuyển vì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

Năm nay, nhiều trường ĐH thành viên ĐH Huế đưa ra điểm xét tuyển sinh tối thiểu ngang bằng với điểm ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ GD và ĐT đưa ra. Đó là các trường ĐH Luật, Sư phạm, Ngoại ngữ, Nông Lâm, ĐH Khoa học và Đại học Kinh tế (có một số ngành lấy điểm 16).

Riêng Đại Học Y Dược Huế có phổ điểm tối thiểu xét tuyển khá cao từ 18 đến 24 tuỳ ngành. Điểm 15 được coi là có mức bình quân cao so với mọi năm, nhiều nhóm ngành ở các trường ĐH Huế có điểm đậu đại học những năm trước thấp hơn mức điểm này, dự đoán nhiều ngành không tuyển đủ chỉ tiêu.

PGS-TS Lê Văn Anh - PGĐ ĐH Huế - nhận định: Năm nay với điều kiện thi và phổ điểm công bố, chắc chắn chất lượng đầu vào của ĐH Huế sẽ rất tốt.

ĐH Đà Nẵng: Thí sinh bắt đầu rút hồ sơ xét tuyển

Ngày 5-8, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH Đà Nẵng thưa thớt hơn những ngày đầu. Trong khi đó, đã có nhiều thí sinh đến rút hồ sơ.

ĐH Đà Nẵng đã huy động lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn giúp thí sinh rút hồ sơ nhanh chóng hơn.

Ghi nhận ngày 5-8 tại ĐH Đà Nẵng có hàng chục thí sinh đến rút hồ sơ. Trong đó có trường hợp hi hữu là thí sinh Hoàng Thị Thu Thảo (Đà Nẵng) dù không nộp hồ sơ vào ĐH Đà Nẵng nhưng sáng cùng ngày thí sinh này cùng ba vẫn đến đây để rút hồ sơ.

Thí sinh này cho biết, đã nhận giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và được 14 điểm. Thí sinh Thảo dự định nộp vào trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhưng thấy điểm thấp hơn điểm sàn nên thôi và đến để rút hồ sơ.

Cán bộ ĐH Đà Nẵng kiểm tra lại thì thấy phiếu đăng ký NV1 của thí sinh này vẫn…chưa nộp, đồng thời hướng dẫn thí sinh nộp vào trường CĐ.

Theo Ban đào tạo (ĐH Đà Nẵng), trong ngày 4-8 có 18 thí sinh đến rút hồ sơ, ngày 5-8 cùng có hàng chục người đến rút hồ sơ. Dự báo từ ngày 10-8 trở đi số thí sinh đến rút hồ sơ sẽ nhiều hơn.

Theo:

  • Giáo dục thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-tu-tin-nop-ho-dang-ky-nv1-tai-dh-hue-1166242-c.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150805/dh-da-nang-thi-sinh-bat-dau-rut-ho-so/788973.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự tin nộp hồ đăng ký NV1 tại ĐH Huế, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM