Thí sinh thiệt thòi vì không biết chỉ tiêu bị điều chỉnh

Trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153.

 

Tin liên quan:

>> Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Điểm cao vẫn rớt đại học Y Dược TpHCM

Trường âm thầm giảm chỉ tiêu, phụ huynh bức xúc

Nhiều ngày qua, thí sinh thi vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc về việc “vênh” nhau một cách khó hiểu giữa thông báo chỉ tiêu chung của trường trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 với chỉ tiêu cụ thể được thông báo cùng với điểm chuẩn nguyện vọng 1 vừa qua.

Thực tế chỉ tiêu thực của nhiều ngành đã giảm so với thông báo ban đầu, khiến điểm chuẩn trúng tuyển tăng. Nhiều phụ huynh cho rằng có khuất tất trong tuyển sinh của trường này.

Chỉ tiêu được bổ sung ồ ạt, Điểm chuẩn đại học 2012, Xem điểm chuẩn, nguyện vọng 2, điểm chuẩn, tra cứu điểm chuẩn, danh sách các truờng công bố điểm chuẩn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội - cho hay trong đăng ký ban đầu Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn có 1.400 chỉ tiêu. Thông tin này có trên website của trường cũng như được đăng tải trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 do Nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành. Tuy nhiên, sau đó trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153. Theo đó, nhiều ngành bị giảm bớt chỉ tiêu: ngành văn học từ 100 còn 80, Đông phương học 120 còn 100, triết học từ 70 còn 55...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin cụ thể về chỉ tiêu sau khi điều chỉnh, trường này lại không công khai cho thí sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thiệt thòi vì không biết chỉ tiêu bị điều chỉnh, Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn HN giảm chỉ tiêu, Điểm chuẩn ĐH, chỉ tiêu đại học, điểm chuẩn chính xác, điểm chuẩn chính thức, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20