Thí sinh thiệt thòi vì không biết chỉ tiêu bị điều chỉnh

Trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153.

 

Tin liên quan:

>> Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Điểm cao vẫn rớt đại học Y Dược TpHCM

Trường âm thầm giảm chỉ tiêu, phụ huynh bức xúc

Nhiều ngày qua, thí sinh thi vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc về việc “vênh” nhau một cách khó hiểu giữa thông báo chỉ tiêu chung của trường trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 với chỉ tiêu cụ thể được thông báo cùng với điểm chuẩn nguyện vọng 1 vừa qua.

Thực tế chỉ tiêu thực của nhiều ngành đã giảm so với thông báo ban đầu, khiến điểm chuẩn trúng tuyển tăng. Nhiều phụ huynh cho rằng có khuất tất trong tuyển sinh của trường này.

Chỉ tiêu được bổ sung ồ ạt, Điểm chuẩn đại học 2012, Xem điểm chuẩn, nguyện vọng 2, điểm chuẩn, tra cứu điểm chuẩn, danh sách các truờng công bố điểm chuẩn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội - cho hay trong đăng ký ban đầu Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn có 1.400 chỉ tiêu. Thông tin này có trên website của trường cũng như được đăng tải trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 do Nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành. Tuy nhiên, sau đó trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153. Theo đó, nhiều ngành bị giảm bớt chỉ tiêu: ngành văn học từ 100 còn 80, Đông phương học 120 còn 100, triết học từ 70 còn 55...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, những thông tin cụ thể về chỉ tiêu sau khi điều chỉnh, trường này lại không công khai cho thí sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh thiệt thòi vì không biết chỉ tiêu bị điều chỉnh, Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn HN giảm chỉ tiêu, Điểm chuẩn ĐH, chỉ tiêu đại học, điểm chuẩn chính xác, điểm chuẩn chính thức, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM