Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp 2 môn cuối là: Toán và Ngoại ngữ

Thang điểm của bài thi sẽ căn cứ vào các bước trong quy trình giải toán, nếu học sinh trình bày đủ các ý thì sẽ không bị mất điểm. Ngoài ra, học sinh cần phải có đáp số hoặc kết luận trong lời giải mỗi bài toán vì biểu điểm thường có 0,25 điểm ở phần kết luận, đáp số.

XEM ĐÁP ÁN MÔN TOÁN 2013

>>  Follow Kênh Tuyển Sinh trên Google để xem đáp án & điểm thi tốt nghiệp nhanh hơn

Đã kết thúc thời gian làm bài thi tốt nghiệp môn Toán của thí sinh, Kênh Tuyển Sinh sẽ gửi đến các bạn gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2013 trong ít phút nữa ngay TẠI ĐÂY . ( Bấm F5 để theo dõi cập nhật mới nhất. ). Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án ngay khi hệ thống cập nhật bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

KDA TOAN gửi 7630

Hôm nay (4/6), các thí sinh dự thi hai môn cuối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Buổi sáng nay các thí sinh thi Toán, thời gian 150 phút theo hình thức tự luận, buổi chiều thi Vật lí 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Sau hai ngày dự thi có phần mệt mỏi, căng thẳng, hôm nay là hai môn cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Tuy nhiên, nhiều thí sinh sau hai ngày thi cũng tỏ ra thoải mái hơn về tâm lí với ngày thi cuối cùng. Chiều qua (3/6), sau khi được hỏi nhiều em cho biết tính tổng 4 môn thi trước đó có thể điểm đã ngoài 20 điểm, thậm chí có em tự tin cho biết có thể đạt ngoài 30 điểm.

Với 2 môn còn lại thuộc khối A, những thí sinh đăng kí dự thi đại học, cao đẳng khối A đây là một ngày thử sức thực sự, quyết định tới tương lai phía trước. Nếu hoàn thành tốt phần thi của mình, cơ hội vào đại học trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới sẽ rất cao.


Ảnh minh họa Xuân Trung
Bất kể ở môn thi nào các thí sinh cũng cần phải phân phối thời gian hợp lí, kinh nghiệm cho thấy, nên làm bài một cách từ tốn không hấp tấp. Các bài toán thi tốt nghiệp bám sát nội dung sách giáo khoa và đều có quy trình giải, vì vậy học sinh phải trình bày đầy đủ các ý trong quy trình giải một bài toán như: quy trình khảo sát và vẽ đồ thị hàm số, quy trình tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số trên một tập hợp, quy trình tính tích phân bằng phương pháp đổi biến...
Thang điểm của bài thi sẽ căn cứ vào các bước trong quy trình giải toán, nếu học sinh trình bày đủ các ý thì sẽ không bị mất điểm. Ngoài ra, học sinh cần phải có đáp số hoặc kết luận trong lời giải mỗi bài toán vì biểu điểm thường có 0,25 điểm ở phần kết luận, đáp số.
Đối với môn Vật lí buổi chiều, thí sinh cần lưu ý phải trả lời 40 câu hỏi trong vòng 60 phút và các câu hỏi dù khó hay dễ đề có điểm số bằng nhau. Vì thế nếu như đọc đề và suy nghĩ đến 2 phút mà không có ý tưởng trả lời thì tốt nhất xếp chúng vào loại câu hỏi mình chưa chắc chắn đáp án.
Đồng thời phải thật cẩn thận ở những câu hỏi dễ, không phải vì nhìn thấy dễ mà chỉ lướt qua vài giây rồi trả lời ngay, vẫn phải đọc câu hỏi một cách cẩn thận rồi mới trả lời, tuyệt đối tránh tình trạng "khó thì không trả lời được còn dễ thì trả lời sai".
Trong hai ngày thi vừa qua, theo báo cáo của Bộ GD&ĐT cả nước chưa thấy thí sinh nào mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi để chống tiêu cực. Một số địa phương và Hội đồng thi nhận định, do tâm lí lo cho 12 năm học, các thí sinh chủ yếu tập trung vào làm bài và chưa có biểu hiện chống tiêu cực trong mỗi phòng thi.
Theo Báo giáo dục Việt Nam ( Xem tin gốc )
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp 2 môn cuối là: Toán và Ngoại ngữ, đáp án, đáp án môn toán, đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand