Thí sinh quên mang Atlat, tình nguyện viên nháo nhào mua giùm

Sáng nay thi môn Địa, nhưng hàng loạt thí sinh lại quên mang Atlat. Phụ huynh và đội tiếp sức mùa thi phải nháo nhào đi tìm mua giùm khi nhà sách chưa mở cửa.

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định, TP.HCM, nhiều thí sinh quên mang Atlat địa lí nên hớt hải chạy ra cổng tìm phụ huynh. Lực lượng tiếp sức mùa thi phải chạy đi mua giùm ở căn tin trường.

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có 5 thí sinh quên mang thước đo độ, atlat, compa.... Nhà sách bên trường lại chưa mở cửa nên phụ huynh và các sinh viên tình nguyện phải chạy tìm khắp nơi để mua giùm.

Tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn, TP.HCM, tất cả Atlat do đội tiếp sức mùa thi chuẩn bị đã đưa hết cho các thí sinh quên mang. Ghi nhận có 10 trường hợp không mang Atlat và máy tính. Đội TSMT phải chạy qua nhà sách mua thêm Atlat để hỗ trợ cho các thí sinh.

Tại điểm trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Q.Bình Thạnh) có gần 20 thí sinh quên mang Atlat. Các em nhanh chóng chạy ra hiệu sách cổng trường mua. 7g20 hiệu sách cổng trường hết atlat, các sinh viên tình nguyện lấy xe máy chạy đi tìm nhà sách mua Atlat về cho các thí sinh.

Tại hai hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đều có nhiều thí sinh quên mang theo quyển Atlat nên nhiều cửa hiệu trước trường tranh thủ mang ra vỉa hè bán với giá 30.000 đến 35.000 đồng/quyển.

6g40, tại Phú Quốc, thí sinh Lương Thị Bích Hằng đến trường thi thì phát hiện quên Atlat địa lý. Em đã gọi điện về nhà nhờ người thân đem đến. Em cho biết do quên Atlat nên giờ đây em mới cảm thấy căng thẳng chứ trước đó không có cảm giác này vì em cho rằng nếu không có Atlat em sẽ làm bài không được.

Thí sinh quên mang Atlat, tình nguyện viên nháo nhào mua giùm

Đắk Nông: Nhiều thí sinh quên máy tính

Tại điểm thi số 2 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông), khi thời bắt đầu thi đã cận kề, có khá đông thi sinh chạy ra vì quên mang theo máy tính. Có trường hợp bố mẹ đưa vào cho con.

Theo nhận định của đa số thí sinh thì môn thi hôm nay có phần nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Bạn Phan Ngọc Na(trường PTDTNT Nơ Trang Lơng) cho biết phần làm các bạn lo lắng nhất ở môn thi Địa Lý đó là các số liệu nhiều dàn trải có thế làm các bạn nhầm lẫn.

Trong khi đó, bạn Phan Thị Hà Vy, nhận định rằng đề thi tốt nghiệp năm nay sẽ có tính phân hóa cao và tập trung vào phần Đông Nam Bộ.

Thầy chuẩn bị Atlat tặng thí sinh

Thầy Phạm Lê Giang Dũng, giáo viên Trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An, chuẩn bị 30 cuốn Atlat, ngồi trước điểm thi Trường ĐH Sài Gòn để trợ giúp những thí sinh quên mang atlat.

Thầy Dũng cho biết suốt 4 ngày thi, giáo viên trường lên TP.HCM để trợ giúp thí sinh trường cũng như các thí sinh khác. Trường mua Atlat phòng khi các thí sinh quên ở nhà.

Tại Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn TP.HCM, tới 7g20, có 6 thí sinh quên Atlat. Xung quanh khu vực này khó tìm nhà sách, một số thí sinh gửi số điện thoại của người thân cho đội tiếp sức mùa thi để nhờ gọi điện cho phụ huynh mang atlat và các vật dụng cá nhân giúp.

Phụ huynh của thí sinh Phan Thị Hương Giang hối hả nói: "Sáng em nó ngủ quên, vội vàng thế nào quên cuốn sách địa lý (Atlat - PV) làm cô phải chạy về nhà ở quận 10 lấy rồi gửi vào phòng thi cho em nó".


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160703/thi-sinh-quen-mang-atlat-tinh-nguyen-vien-nhao-nhao-mua-gium/1130332.html

Xem thêm:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh quên mang Atlat, tình nguyện viên nháo nhào mua giùm, đề thi THPT quốc gia môn Địa lý 2016, đề thi Địa lý THPT quốc gia năm 2016, đề thi tốt nghiệp Địa lý năm 2016, Atlat

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM