Thí sinh nói về đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013 & nhận xét của giáo viên: Với đề thi này thì học sinh khá, giỏi có thể dễ lấy được 9,5 điểm, điểm 10 sẽ ít hơn so với năm trước; học sinh trung bình có thể lấy được điểm 6, 7, 8; điểm dưới trung bình sẽ ít.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP MÔN TOÁN 2013

Thầy Nguyễn Duy Hiếu, Tổ trưởng tổ toán, Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM: Ít điểm dưới trung bình

Đề toán năm nay có cấu trúc tương tự với năm trước. Đề thi ra sát với chương trình THPT, các bài toán là những dạng mà học sinh được luyện tập nhiều.

Đề chỉ có một câu khó là câu 2.3. Với câu này dạng toán thì quen thuộc với học sinh, được các thầy cô ôn tập nhiều nhưng các em sẽ gặp khó khăn khi giải phương trình y' = 0, nên học sinh giỏi mới có thể hoàn thành hết câu này. Các câu khác độ khó ở mức trung bình.

Với đề thi này thì học sinh khá, giỏi có thể dễ lấy được 9,5 điểm, điểm 10 sẽ ít hơn so với năm trước; học sinh trung bình có thể lấy được điểm 6, 7, 8; điểm dưới trung bình sẽ ít.

Đề thi tốt nghiệp cho như vậy là phù hợp.

Thầy Trần Minh Quang, Giáo viên môn toán, Trung tâm luyện thi Vĩnh Viễn:

Đề thi phân loại học sinh rõ ràng

Đề thi cơ bản nằm trong trọng tâm chương trình toán lớp 12, có độ phân hóa, khả năng phân loại học sinh tốt.

Câu 3 (hình học không gian), đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức hình học không gian về góc tạo bởi đường thẳng và mặt phẳng. Nếu học sinh xác định sai thì mất toàn bộ 1 điểm của câu này. Câu này phân loại được học sinh trung bình và khá.

Câu 2.3 (tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất) chỉ học sinh khá giỏi làm được nên sẽ có phân hóa trong bài làm. Vì câu này ra hay, dành cho học sinh nắm vững kiến thức đại số về căn thức và log, cũng như có khả năng suy luận tốt.

Học sinh trung bình có thể đạt 6-7 điểm.

Học sinh khá giỏi mới đạt 9-10 điểm.

Đây là một đề thi tốt!

Các thí sinh nói về đề thi môn toán

Viết Linh, học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết đề thi không khó, học sinh trung bình hoàn toàn có thể làm được 5 điểm. Đạt hơn 9 phẩy môn toán cuối năm, với đề này Viết Linh hoàn tất các câu trong khoảng 1 tiếng và dự tính được hơn 9 điểm.

Theo Linh, câu 1 phần yêu cầu tính tích phân em mất nhiều thời gian làm hơn các câu khác. “Nếu ai thường xuyên làm các bài tập tích phân thì sẽ không gặp khó khăn gì”, Linh nói.

Tương tự, Lữ Kỳ, học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, cũng cho rằng đề thi khá dễ. Học lực trung bình cuối năm môn toán đạt loại khá, Kỳ dự tính đạt được 8 - 9 điểm với đề thi này.

Theo Kỳ, câu khó nhất, cài bẫy để chặn điểm 10 là ý 3 của câu 2. Nếu ai làm được câu này sẽ dễ dàng đạt trên 9 điểm. (Hoàng Quyên ghi)

 

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Thanh Niên - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nói về đề thi tốt nghiệp môn toán năm 2013, đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán, đáp án môn toán, đề thi tốt nghiệp môn toán 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM