Thí sinh nói gì về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2016?

Sau 180 phút làm bài, sáng nay thi sinh đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên, môn Toán

Xem đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2016 môn Toán

Thí sinh nói gì về đề thi tốt nghiệp THTP môn Toán năm 2016?

Hà Nội: Đề thi môn Toán THPT quốc gia dễ ăn điểm

Tại địa điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, các thí sinh này cho biết, đề dễ, có khả năng ăn điểm cao môn Toán. Câu khó là câu 9, 10.

Một thí sinh đến từ THPT Đồng Quan, Phú Xuyên, thi tại ĐH Xây Dựng Hà Nội, cho biết, em làm được 9 câu, câu 10 không giải được. Cấu trúc đề như năm ngoái nhưng không có giải hệ phương trình.

Thầy giáo Lê Đức Hợp, giáo viên trường Dân lập Nguyễn Công Trứ (TP Nam Định) đánh giá: Đề cấu trúc như mọi năm nhưng có sự thay đổi về thứ tự.

Câu khảo sát mọi năm là ý 1 năm nay đã được chuyển xuống thành ý số 2. Đề có 60% là kiến thức cơ bản, học sinh trung bình chỉ cần học trong sách giáo khoa kỹ là có thể làm được.

Năm nay ý 2 của hình không gian cũng đã đổi thành chứng minh hai đường thẳng vuông góc chứ không tính khoảng cách như mọi năm. Mặc dù nó không khó nhưng nếu học sinh học tủ có thể không quen và không làm được.

Đề tập trung kiến thức chủ yếu lớp 12, có tới 80% kiến thức lớp 12; Lớp 10 chỉ có 10% là câu hình phẳng; lớp 11 có 10% câu số VI là câu khá cơ bản.

Thầy Hợp đánh giá: “Đề thi năm nay  hay và có tính phân loại tốt, nhất là câu IX loại bỏ được viêc sử dụng thủ thuật sử dụng máy tính của học sinh. Dự đoán phổ điểm tập trung vào 6 - 7 điểm”.

Nghệ An: Môn Toán khó, thí sinh khối C lắc đầu

Sau 180 phút làm bài, sáng nay thi sinh đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên, môn Toán

Thời tiết đã ủng hộ thí sinh trong 180 phút làm bài thi đầu tiên. Đúng 7h25 phút thí sinh bắt đầu nhận đề và chuẩn bị làm bài. Trước và sau khi thí sinh hoàn thành bài thi, đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đóng ở các điểm thi đã nhiệt tình hỗ trợ thí sinh nhằm giúp thí sinh yên tâm và tạo tâm lý thoải mái để các sỹ tử bước vào phòng thi.

Môn toán là môn tự luận, 9h35 phút, tại điểm thi Trường ĐH Vinh đã có 3 thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi. Đó là các em Minh Thư, (học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) Anh Thư (học sinh Trường THPT Anh Sơn) và em Xuân Thông (Trường THPT Hà Huy Tập).

Cả 3 thí sinh đều cho biết làm bài không tốt lắm, chỉ đạt khoảng trên 50%. Em Minh Thư nói: Đề có tất cả khoảng 10 câu, trong đó câu thứ 8 và câu 10 rất khó em không làm được. Ngoài ra thì các câu khác về đạo hàm, tích phân, logarit thì nằm ở mức bình thường. Câu hỏi phần hình học cũng khá khó. Đề thi có khoảng 80% là lý thuyết có ứng dụng tính toán.

Tuy nhiên, các em cũng chia sẻ: Chúng em thi khối C, nên đối với môn Toán thấy khá khó khăn, có lẽ các bạn học khối A, khối B sẽ thấy đề dễ dàng hơn. Chúng em cố gắng đạt trên 5 điểm để xét tốt nghiệp.

Sau 10h sáng, nhiều thí sinh bắt đầu bước ra khỏi phòng thi. Nói về đề thi năm nay, một số thí sinh chia sẻ: Đề toán em làm được khoảng 80%. Em khá hài lòng với kết quả này bởi đề khá dài và có một số câu khó.

Một số nhận định của thí sinh ở các cụm thi THPT quốc gia khác

Trà Vinh: Ghi nhận tại điểm thi số 6, 7 Trường Đại học Trà Vinh đến 9g45 mới chỉ có một thí sinh rời khỏi hội đồng thi. Thí sinh này cho biêt đề thi có 10 câu, ở mức độ trung bình, học sinh trung bình có khả năng làm được. Tuy nhiên câu số 10 bạn không làm được do chưa từng gặp dạng bài này.

Đến 9g50, có thêm vài thí sinh nữa ra khỏi hội đồng thi. Thí sinh Nguyễn Thị Trúc Phương cho biết đề toán hơi khó, bạn làm được khoảng 50%. Trong đó ba câu cuối bạn chỉ làm phân nửa, do không suy nghĩ được cách giải nữa nên bạn về sớm.

Thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Nhung, huyện Trà Cú, dự thi tại điểm thi số 7 Đại học Trà Vinh ra về lúc 9g40 thí sinh bỏ câu cuối do đề lạ chưa từng gặp.

Vĩnh Long: nhiều thí sinh bỏ câu 10

Kết thúc buổi thi môn toán sáng 1-7, nhiều thi sinh tại hội đồng thi Trường ĐH sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, cho biết, đề thi gồm 10 câu, tương đối có phân loại cao: chương trình 12 chiếm 70%, chương trình 10 và 11 chiếm 30%. Từ câu 1 đến câu 6, tương đối dễ. Nhưng từ câu 7 trở lên rất khó, nhất là câu số 10 cực khó, đa số thí sinh đã bỏ hẳn câu này.

Thí sinh Nguyễn Yến Nhi, trường THPT Hòa Bình, huyện Trà Ôn cho biết: “Đề thi gồm 10 câu. Từ câu 1 đến câu 6, tương đối dễ. Những bạn có học lực trung bình có thể làm bài trong vòng 1,30 tiếng và có thể đạt 5 điểm. Từ câu 7 trở lên bắt đầu có tính phân loại, trong đó, câu 10 đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức bao quát và nâng cao mới giải được. Câu này nằm trong chương trình 11 và 12”.

Nhi cho biết mình có học lực khá. Với đề thi này Nhi có thể đạt từ 6-7 điểm.

Nghệ An: Tại điểm thi Trường ĐH Vinh, Nghệ An, thí sinh Nguyễn Xuân Thông, trường THPT Hà Huy Tập - một trong ba thí sinh ra sớm nhất tại điểm thi này cho biết cấu trúc đề thi môn Toán không có nhiều thay đổi so với các năm trước, nhưng phần lý thuyết hơi nặng, chiếm 60-70% đề thi, có hai câu hỏi khó ở câu số 8 và 10 Thông không làm được.

"Em làm được khoảng 7/10 câu, một caU không chắc chắn lắm nên nghì mình chỉ kiếm được 6 điểm môn Toán", Thông nói. Ghi nhận thời tiết sau giờ kết thúc môn Toán tại Nghệ An khá oi bức, nóng nực.

Đắk Lắk: Hết 2/3 thời gian, điểm thi tại Trung Tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk mới chỉ một thí sinh rời phòng thi. Bạn Hồ Quốc Thái cho rằng đề phần lớn nằm ở nội dung mũ và logarit. "Ba câu cuối khó quá đành phải bỏ qua và ra về. Do chỉ cần làm đủ điểm tốt nghiệp nên không cần phải quá lo về ba câu này", Thái nói.

Đồng Nai: Thí sinh Nguyễn Xuân Trường tại Hội đồng thi Trường Song ngữ Lạc Hồng (TP Biên Hòa) ra trường thi sớm nhất. Trường nhận đi thi không dài, một số câu đại số tương đối dễ. Tuy nhiên, em không mạnh về hình học nên phần này không làm được.

Quảng Ngãi: Thí sinh Nguyễn Đình Quân - người đầu tiên ra khỏi điểm thi Trần Quốc Tuấn, Quảng Ngãi cho biết đề thi khó Nam câu cuối, quân làm được 70%, không thể làm thêm nữa nên đành ra khỏi phòng thi.

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nói gì về đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2016?, đề thi tốt nghiệp môn Toán, đề thi THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi môn Toán, đáp án thi tốt nghiệp môn Toán, xem đáp án đề thi 2016 môn Toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM