Thí sinh nhận định: Đề thi toán 5 câu, câu nào cũng dễ

Hầu hết thí sinh thừa thời gian làm bài thi môn toán, thí sinh nhận định đề rất dễ, không có câu nào khó, không hề có câu nào khó hay mang tính đánh đố chỉ cần nắm căn bản là làm được..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Hầu hết thí sinh thừa thời gian làm bài thi môn toán

Kết thúc buổi thi, tại Hà Nội và TP.HCM, thí sinh đều chia sẻ mình làm bài tốt.

Tp.HCM:

Kết thúc buổi thi môn toán sáng 3-6, nhiều thi sinh tại hội đồng thi THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình, TP.HCM) ra khỏi phòng thi từ rất sớm và còn dư nhiều thời gian. Các thí sinh cho biết đề toán tuy gồm 5 câu nhưng hầu như câu nào cũng dễ, không làm khó cho học sinh, chỉ cần nắm kiến thức cơ bản là có thể làm được trên 7 điểm.

Thí sinh Vũ Ngọc Minh (lớp 12A6) cho biết: “Đề rất dễ, không có câu nào khó, chỉ cần nắm căn bản là làm được, em nghĩ là mình làm được 10 điểm”.

Cùng quan điểm này, thí sinh Nguyễn Quang Minh nói “Đề không hề có câu nào khó hay mang tính đánh đố, em làm rất tốt, nếu sai sót thì vẫn còn được trên 9 điểm

Thí sinh Hoàng Gia Nguyên cho biết: “cả phần đại và hình đều dễ, đại số chỉ ra phần căn bản, còn phần hình học cả câu hình không gian và tọa độ đều không có gì phức tạp, tất cả đều mang tính lý thuyết chứ không cần vận dụng nhiều, học trung bình cũng trên 6 điểm".

Hà Nội:

Đề thi nằm trọn trong chương trình sách giáo khoa, không có câu nào đánh đố, thí sinh hoàn thành bài trong 60 phút” – nhiều thí sinh tại hội đồng THPT Nguyễn Tất Thành cho biết.

Trong thời gian làm bài môn Toán là 120 phút, đề Toán chia thành nhiều phần khác nhau như: khảo sát hàm số, hàm số mũ và logarit, tìm giá trị lớn nhất - nhỏ nhất, thể thích, hình học không gian.

Hầu hết thí sinh thừa thời gian làm bài thi môn toán

Hầu hết thí sinh thừa thời gian làm bài thi môn toán

Khảo sát tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy (Hà Nội), 80% số thí sinh được hỏi đều tự tin được 10 điểm và làm bài thừa 30 phút. Thí sinh có thể thực hiện lần lượt các dạng bài từ dễ đến khó như khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số đến hình học không gian... Đề thi tốt nghiệp 2014 được coi là dễ, gần gũi với chương trình học, những thí sinh không đạt điểm tuyệt đối do thiếu cẩn thận nên mất điểm ở phần trình bày.

Như mọi năm, thường câu hỏi khó nhất là tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số. Tuy nhiên, trong đề thi năm nay, học sinh cho rằng phần này không làm khó các em. Ra khỏi trường thi với tâm trạng vui vẻ, Vũ Thị Quyên (THPT Nguyễn Tất Thành) chia sẻ: “Đề thi tốt nghiệp môn Toán rất dễ. Em chỉ làm bài trong nửa thời gian là xong. Các bạn trong hội đồng thi của em đều như vậy. Đề nằm trọn kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, không có câu nào đánh đố học sinh”. Giang Thùy Linh (Chuyên ĐH Sư phạm) chia sẻ: “Đề thi có cấu trúc giống như mọi năm, chỉ trừ không có phần số phức. Các phần trong đề thi đều dễ, em không bị lúng túng trong bài toán nào”.

Đồng ý kiến với 2 thí sinh trên, Hà Ngọc cho biết: “Đề thi sát với chương trình, em chỉ làm trong 50 phút là có thể hoàn thành. Em nghĩ môn Toán sẽ nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối để gỡ điểm trong những môn thi tiếp theo”.  Tại hội đồng thi trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), nhiều thi sinh ra sớm sau khi hết 2/3 thời thi gian. Khảo sát 10 học sinh, thì đến 5 em tự tin sẽ đạt điểm 10 tuyệt đối. “Đề Toán có 5 câu, với 2 câu hình học nhưng từng câu lại rất ngắn gọc, đọc dễ hiểu. Nếu tập trung thì mỗi câu chỉ cần chưa đến 10 phút là làm xong. Em nghĩ mình sẽ được 10 điểm”, Vũ Lê Hà An (THPT Phú Nhuận) nhận xét

Tương tự, học sinh Kim Hiệp (THPT Việt Anh) cho rằng học sinh trung bình cũng có thể dễ dàng đạt được điểm 7 với môn Toán. “Cả phần đại số và hình học đều đơn giản, không mang tính đánh đố. Nếu khó nhất thì có câu về hình học Oxyz. Câu này hơi rối, nhưng tập trung thì vẫn làm tốt”. “Em nghĩ các bạn thi khối A, B, D đều thửa khả năng làm đề này. Bạn nào luyện thi đại học môn Toán đều gặp dạng câu hỏi như trong đề thi. Nếu so với năm ngoái thì đề toán còn dễ và ngắn hơn. Em hy vọng được 9 – 10 điểm”, đó là nhận xét của bạn Lưu Kim Trung (THPT Phú Nhuận). Chờ đón học trò tại trường thi, sau khi xem đề, anh Võ Đình Phúc (giáo viên trường Quốc Tế) nhận định: “đề năm nay dễ, học sinh trung bình có thể làm 6 – 7 điểm. Với đề này, tôi đảm bảo học sinh của mình sẽ được điểm khá cao”.

>>Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2014

Tổng hợp Tuổi trẻ,  Zing News


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh nhận định: Đề thi toán 5 câu, câu nào cũng dễ, thi môn toán, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM