Thí sinh ngoại thành Hà Nội thi THPT ở cụm do Sở chủ trì

Phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2015, Hà Nội sẽ hình thành cụm thi do Sở chủ trì dành cho các thi sinh muốn xét công nhận tốt nghiệp THPT thuộc các huyện ngoại thành...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, phục vụ cho kỳ thi trên, ngoài 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì thì Hà Nội vẫn hình thành cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì.

Cụ thể, cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì và phối hợp với trường đại học tổ chức sẽ dành cho các thi sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT thuộc các huyện ngoại thành hoặc thị xã Sơn Tây (có vị trí xa trường đại học chủ trì). Tùy theo điều kiện và số lượng thí sinh đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ lựa chọn địa điểm thi liên trường và các huyện để đảm bảo không lãng phí.

Còn thí sinh của các quận, huyện, thị xã sẽ được Bộ GD&ĐT phân bổ cụ thể về thi tại một trong các cụm thi do trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc tổ chức cả 2 loại cụm thi là để thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, kể cả những thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để được công nhận tốt nghiệp THPT, nhưng ở gần cụm thi do trường đại học chủ trì tổ chức, thì cũng sẽ được gửi vào đó để dự thi.

Đến nay, để có cơ sở xây dựng phương án tổ chức thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị có học sinh lớp 12 tổ chức thăm dò đăng ký dự thi; tổng hợp số lượng thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, số lượng thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng báo cáo về Sở.

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/vn/xa-hoi/dan-sinh/thi-sinh-ngoai-thanh-ha-noi-thi-thpt-o-cum-do-so-chu-tri-20-3605239.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh ngoại thành Hà Nội thi THPT ở cụm do Sở chủ trì, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng