Thí sinh lỡ cơ hội vào ĐH vì ghi nhầm cao đẳng

Thí sinh Nguyễn Thị Minh Tâm (Lâm Đồng), dự thi vào ngành giáo dục tiểu học hệ ĐH nhưng trong hồ sơ đăng ký dự thi và phiếu số 2 ghi nhầm thành hệ CĐ ngành giáo dục tiểu học nên không được chỉnh sửa. Nếu trúng tuyển, thí sinh này sẽ học hệ CĐ dù điểm có đủ để vào hệ ĐH.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

Sáng nay (8-7), thí sinh đăng ký dự thi ĐH đợt 2 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 vào các khối B, C, D và năng khiếu đã đến các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi.Tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), hầu hết những trường hợp đến điều chỉnh sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi là chỉnh sửa họ, tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng, khu vực ưu tiên… Những thí sinh đến muộn quá thời gian làm thủ tục dự thi đều được hướng dẫn nếu không có sai sót về giấy báo dự thi thì phải có mặt sớm vào ngày thi chính thức để đóng lệ phí dự thi.

đáp án đề thi đại học khối B
Thí sinh làm thủ tục dự thi sáng 8-7 tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh: QUỐC DŨNG

Nhiều thí sinh kioj thời chỉnh sứa sai sót

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn, nhiều giấy báo dự thi bị in thiếu tên trường THPT, tên quận, huyện, thị xã. Thí sinh Lê Thị Loan (Đắk Nông) bị mất giấy tốt nghiệp THPT tạm thời nên phải làm giấy cam đoan, chụp hình tại chỗ.

Cá biệt, thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Sương, dự thi ngành sư phạm mầm non hệ ĐH nhưng do Trường ĐH Sài Gòn in nhầm thành hệ CĐ nên thí sinh này được hội đồng thi điều chỉnh lại.

Trong khi đó, rất nhiều thí sinh ghi nhầm ngành thi hệ ĐH thành hệ CĐ. Chẳng hạn thí sinh Nguyễn Thị Minh Tâm (Lâm Đồng), dự thi vào ngành giáo dục tiểu học hệ ĐH nhưng trong hồ sơ đăng ký dự thi và phiếu số 2 ghi nhầm thành hệ CĐ ngành giáo dục tiểu học nên không được chỉnh sửa. Nếu trúng tuyển, thí sinh này sẽ học hệ CĐ dù điểm thi đại học có đủ để vào hệ ĐH.

Cũng tại hội đồng này, thí sinh Chung Tố Nghi, dự thi vào Trường ĐH Sài Gòn, lo lắng vì không có bằng tốt nghiệp THPT. Trước đây thí sinh này học hệ trung cấp của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, đối tượng học là những học sinh chưa tốt nghiệp THPT. Đến năm 2011 thì tốt nghiệp trung cấp, đồng thời được công nhận hoàn tất trình độ văn hóa. Do đó, Chung Tố Nghi chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp mà không có bằng tốt nghiệp THPT. Sau khi xác minh, Trường ĐH Sài Gòn chấp nhận cho thí sinh này dự thi với bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.

Tại hội đồng thi Trường Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinhVõ Thị Đào (Hà Tĩnh) xin điều chỉnh tên trường THPT đã học là THPT Cù Huy Cận, thay cho Trung tâm Kỹ thuật Can Lộc như trong khi giấy báo dự thi. Tuy nhiên, do trường THPT mới thành lập hơn hai năm nên chưa có trong danh mục tuyển sinh của Bộ. Sau khi xác minh lại, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã chỉnh sửa lại đúng tên trường cho thí sinh này. Thí sinh Chúc Diễm Thúy (Khánh Hòa) bỏ quên giấy báo dự thi ở quê đã được trường cấp lại.


Theo Quốc Dũng, phapluattp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh lỡ cơ hội vào ĐH vì ghi nhầm cao đẳng, thi đại học, nhầm hồ sơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM