Thí sinh lại 'kêu cứu' vì trượt trường công an

Cùng được 28,75 điểm nhưng con gái ông Nguyễn Đức Thông thì trượt còn 7 thí sinh có điểm tương đương lại đỗ do có giải học sinh giỏi quốc gia. Trong khi điểm trúng tuyển của cả ba hệ này đều là 29 điểm đối với nữ. Gia đình đã có đơn gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Thí sinh lại 'kêu cứu' vì trượt trường công anĐơn kiến nghị của ông Nguyễn Đức Thông

Trong đơn kiến nghị gửi báo, ông Nguyễn Đức Thông quê huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết ông có con gái tên Nguyễn Hồng Ngân sinh năm 1997 vừa qua trong kỳ thi THPTQG được 28,75 điểm (tính cả điểm ưu tiên, điểm khu vực).

Con gái ông đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân khối C, khoa Điều tra trinh sát, cả hệ cao đẳng và trung cấp. Tuy nhiên trong cả ba lần xét từ Học viện An ninh nhân dân, Cao đẳng An ninh nhân dân I và Trung cấp An ninh nhân dân I đều lấy 29 điểm.

Đầu tháng 10/2015, ông Thông lên văn phòng Bộ Công an ở 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội cùng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I ông cho biết được cán bộ ở đây thông tin có 7 thí sinh khác cũng được 28,75 điểm nhưng vẫn trúng tuyển vì đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích được ưu tiên.

Tuy nhiên đến ngày 19/10/2015, ông Thông lên Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I lại được lãnh đạo phòng này khẳng định không có thí sinh nào 28,75 điểm được ưu tiên. "Tôi đã ghi âm lại cuộc đối thoại này" - ông Thông cho hay.

Trước thông tin trái chiều này, ông Thông cho rằng con gái mình bị thiệt thòi nên đã có đơn thư kiến nghị gửi Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Ngày 4/11, Thiếu tướng Bùi Minh Giám- Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng Cục chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã có văn bản gửi báo về đơn thư, kiến nghị của ông Nguyễn Đức Thông.

Thí sinh lại 'kêu cứu' vì trượt trường công anVăn bản trả lời của Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng Cục chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an gửi báo về kiến nghị của ông Nguyễn Đức Thông.

Văn bản này cho biết: "Việc xây dựng điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng thuộc các trường Bộ Công an được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD-ĐT, riêng đối với hệ trung cấp, Bộ Công an có quy định thêm điểm thưởng dành cho con cán bộ công an, con cán bộ công an xã"

"Các quy định của Bộ Công an trong quá trình thực hiện công tác tuyển sinh năm 2015 đã được thông báo về công an các đơn vị, địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng (đối với các nội dung không có trong danh mục tài liệu có độ Mật trở lên)" - trích nội dung văn bản.

Với 28,75 điểm và đối chiếu với điểm trúng tuyển theo nguyện vọng của Hồng Ngân tại ba hệ từ học viện, cao đẳng và trung cấp an ninh nhân dân I đều có điểm trúng tuyển là 29 (điểm tổng) - đối với nữ nên em không đạt điểm trúng tuyển.

Văn bản này cũng khẳng định: "Đối với 7 thí sinh có đạt 28,75 điểm trúng tuyển vào hệ cao đẳng Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I như trong đơn thư ông phản ánh, đó là những thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức được nhà trường tổ chức xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GD-ĐT".

Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/272882/thi-sinh-lai--keu-cuu--vi-truot-truong-cong-an.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh lại 'kêu cứu' vì trượt trường công an, tuyển sinh 2015, quy chế tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia, điểm ưu tiên, Học viện An ninh nhân dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20