Thí sinh là con thương binh được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên?

Thí sinh là “con thương binh” sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng. Tùy theo mức độ thương tật, sẽ được hưởng mức điểm cụ thể.

Học sinh Vũ Thị Thuỷ (Bắc Ninh): Em là học sinh lớp 12, chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, bố em là thương binh loại A, thương tật hạng 4/4. Xin hỏi em có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học không, và em cần những giấy tờ gì để được cộng điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh là “con thương binh” sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng. Tùy theo mức độ thương tật, sẽ được hưởng mức điểm cụ thể, nếu bố học sinh Vũ Thị Thuỷ là thương binh hạng 4/4 thì sẽ được cộng thêm 1,0 điểm vào tổng điểm kết quả thi 3 môn để xét tuyển (theo thang điểm 10/1 môn thi).

Học sinh Nguyễn Hương Khánh Ly (Hưng Yên): Bố em là người trực tiếp tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, đã được cấp Quyết định hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy xin hỏi em có đủ điều kiện hưởng chế độ ưu tiên đối tượng 06 trong tuyển sinh đại học, cao đẳng không? Nếu được thì em được cộng bao nhiêu điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015: “Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng”. Giấy tờ để được hưởng, gồm:

- Quyết định của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

- Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huân chương chiến thắng; Huy chương kháng chiến hoặc Huy chương chiến thắng.

Thí sinh được cộng thêm 1,0 điểm vào tổng điểm kết quả thi 3 môn để xét tuyển (theo thang điểm 10/1 môn thi).

Theo Báo điện tử Chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/Tra-loi-cong-dan/Thi-sinh-la-con-thuong-binh-duoc-cong-bao-nhieu-diem-uu-tien/226037.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh là con thương binh được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Hỏi về chính sách ưu tiên
Tôi là con thương binh. Bố tôi là thương binh thời kháng chiến chống Mỹ, xếp hạng thương tật 4/4. Tôi đang là viên chức tại 1 bệnh viện. Nếu tôi thi cao học thì có được cộng điểm ưu tiên không? Tôi cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM