Thí sinh kỳ thi ĐH đợt 2 bắt đầu vào cuộc

Trong đợt này thí sinh dự các khối B, C, D và nhiều khối năng khiếu. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong đợt 2 của kỳ thi ĐH này, có khoảng 830.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh khối C chỉ chiếm khoảng 6%, tiếp tục giảm so với năm trước. Ngược lại, số thí sinh khối B và D tăng.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013Diem thi dai hocđiểm thi 2013

8g sáng nay (8-7), thí sinh đến các hội đồng thi cả nước làm thủ tục dự thi tuyển sinh ĐH đợt 2.

đáp án đề thi đại học
Giám thị đối chiếu thông tin thí sinh trong giờ làm thủ tục tại hội đồng thi Trường THCS Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình, TP.HCM - điểm thi của Trường ĐH Tài Chính - Marketing) - Ảnh: Hà Bình


Trong đợt này thí sinh dự các khối B, C, D và nhiều khối năng khiếu. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong đợt 2 của kỳ thi ĐH này, có khoảng 830.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh khối C chỉ chiếm khoảng 6%, tiếp tục giảm so với năm trước. Ngược lại, số thí sinh khối B và D tăng.

Năm nay là năm đầu tiên lịch thi đợt 2 có thay đổi. Theo đó, để giảm bớt sự căng thẳng cho thí sinh, lịch thi mới tránh trường hợp thí sinh phải thi hai môn tự luận cùng một ngày (trừ khối C cả ba môn tự luận). Lịch thi khối B giữ như cũ theo thứ tự: sáng 9-7 thi toán, chiều thi sinh, sáng 10-7 thi hóa. Thứ tự các môn thi khối C lần lượt là địa, sử và môn văn sẽ thi sau cùng. Với khối D, thứ tự sẽ là toán, ngoại ngữ và văn.
Giờ bắt đầu làm bài buổi sáng từ 7g15, chiều từ 14g15. Thời gian thi các môn trắc nghiệm là 90 phút với 50 câu hỏi, các môn tự luận thi trong 180 phút. Riêng các khối thi năng khiếu dự thi môn văn hóa theo lịch thi chung, các môn năng khiếu sẽ thi theo lịch của trường đển 13-7.

Nhiều thí sinh quên giấy tờ

Ghi nhận từ TP.HCM, ngày làm thủ tục dự thi sáng 8-7, nhiều tuyến đường nội thành như Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đinh Tiên Hoàng... ùn tắc giao thông. Tại điểm thi trường ĐHKHXHNV (đường Đinh Tiên Hoàng), phụ huynh đậu xe kín vỉa hè, tràn xuống cả lòng đường. Tuy nhiên, khâu làm thủ tục tại điểm thi diễn ra nhanh chóng. Trong khoảng 30 phút, thí sinh đã bắt đầu ra về.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, nhiều thí sinh đến trường thi quá muộn. Nhiều bạn làm xong thủ tục ra về, một số em mới đến cổng trường.
Sáng 8-7, nhiều thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình, TP.HCM - điểm thi của Trường ĐH Tài Chính - Marketing) quên mang theo giấy tờ.

Nhiều em đến làm thủ tục chỉ mang theo giấy báo dự thi mà quên mang theo giấy tờ tùy thân. Tại một số phòng thi, giám thị liên tục nhắc nhở thí sinh ngày mai phải đem theo giấy tờ tùy thân mới được vào phòng thi. Trường hợp thí sinh không mang theo giấy tờ, bị mất giấy tờ phải làm bảng cam kết mới được vào dự thi.

>> Những lưu ý cho thí sinh thi ĐH đợt 2


Nguồn: Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh kỳ thi ĐH đợt 2 bắt đầu vào cuộc, thi đại học, đại học đợt 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: