Thí sinh không phải là người làm nhiệm vụ chống tiêu cực

Với nhận định khâu coi thi vẫn là khâu yếu kém nhất của kỳ thi hiện nay, lật lại câu chuyện về vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Đồi Ngô, ông Luận cho rằng: “Vụ này nếu không phải là học sinh phát hiện thì ai sẽ phát hiện?”.

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC


Những quy định mới về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và tốt nghiệp THPT dự kiến được Bộ áp dụng từ năm nay đã nhận được nhiều phản hồi thẳng thắn tại hội nghị.

Đa số các ý kiến ở tất cả các điểm cầu đều tỏ ra không đồng tình và băn khoăn với việc Bộ tiếp tục cho phép thí sinh dự thi ĐH, CĐ và dự kiến cả thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhằm phát hiện và tố cáo tiêu cực trong quá trình coi thi.

 

tieu cuc, tuyen sinh, thi tot nghiep, thi dai hoc, may quay, may ghi am, do vat dem vao phong thi, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

Thí sinh đi thi, không phải đi chống tiêu cực

Ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường ĐH dân lập Hải Phòng, nêu vấn đề: “Việc làm này không những không mang lại hiệu quả gì mà còn khiến xã hội nghi ngờ hơn. Liệu có bao nhiêu em có được thiết bị đó. Những em không làm được bài lại dùng thiết bị đó phá rối thì sao?”. Đại diện Sở GD-ĐT Nam Định bày tỏ: “Thí sinh đi thi là để tập trung làm bài chứ không phải để chống tiêu cực. Việc ghi âm, thu hình nếu cần thiết thì là trách nhiệm của lực lượng khác chứ không phải nhiệm vụ của thí sinh”.

Xung quanh vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu: “Đây không phải sáng kiến của Bộ mà là vấn đề thực tiễn đã phát sinh. Năm trước dù quy định đã cấm nhưng vẫn có thí sinh mang vào phòng thi ghi hình phát tán lên mạng và cuối cùng thì vẫn không xử lý được thí sinh”. Do vậy, người đứng đầu ngành GD-ĐT cho rằng phải có những thay đổi để thích ứng với môi trường GD-ĐT, với những thiết bị khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Thay vì cấm thì phải giành thế chủ động bằng cách cho phép ghi âm, ghi hình đàng hoàng với điều kiện chặt chẽ là nộp cho cơ quan chức năng chứ không phải phát tán lên mạng, nếu phát tán sẽ bị xử lý.

Với nhận định khâu coi thi vẫn là khâu yếu kém nhất của kỳ thi hiện nay, lật lại câu chuyện về vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Đồi Ngô, ông Luận cho rằng: “Vụ này nếu không phải là học sinh phát hiện thì ai sẽ phát hiện?”.

Việc Bộ dự kiến sẽ bổ sung quy định về chấm thẩm định 10% bài thi tự luận đối với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và 5% đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT được đa số ý kiến đồng tình về mặt chủ trương nhưng vẫn băn khoăn về cách làm.Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh không phải là người làm nhiệm vụ chống tiêu cực, tieu cuc, tuyen sinh, thi tot nghiep, thi dai hoc, may quay, may ghi am, do vat dem vao phong thi, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM