Thí sinh không phải là người làm nhiệm vụ chống tiêu cực

Với nhận định khâu coi thi vẫn là khâu yếu kém nhất của kỳ thi hiện nay, lật lại câu chuyện về vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Đồi Ngô, ông Luận cho rằng: “Vụ này nếu không phải là học sinh phát hiện thì ai sẽ phát hiện?”.

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC


Những quy định mới về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và tốt nghiệp THPT dự kiến được Bộ áp dụng từ năm nay đã nhận được nhiều phản hồi thẳng thắn tại hội nghị.

Đa số các ý kiến ở tất cả các điểm cầu đều tỏ ra không đồng tình và băn khoăn với việc Bộ tiếp tục cho phép thí sinh dự thi ĐH, CĐ và dự kiến cả thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi nhằm phát hiện và tố cáo tiêu cực trong quá trình coi thi.

 

tieu cuc, tuyen sinh, thi tot nghiep, thi dai hoc, may quay, may ghi am, do vat dem vao phong thi, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

Thí sinh đi thi, không phải đi chống tiêu cực

Ông Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường ĐH dân lập Hải Phòng, nêu vấn đề: “Việc làm này không những không mang lại hiệu quả gì mà còn khiến xã hội nghi ngờ hơn. Liệu có bao nhiêu em có được thiết bị đó. Những em không làm được bài lại dùng thiết bị đó phá rối thì sao?”. Đại diện Sở GD-ĐT Nam Định bày tỏ: “Thí sinh đi thi là để tập trung làm bài chứ không phải để chống tiêu cực. Việc ghi âm, thu hình nếu cần thiết thì là trách nhiệm của lực lượng khác chứ không phải nhiệm vụ của thí sinh”.

Xung quanh vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu: “Đây không phải sáng kiến của Bộ mà là vấn đề thực tiễn đã phát sinh. Năm trước dù quy định đã cấm nhưng vẫn có thí sinh mang vào phòng thi ghi hình phát tán lên mạng và cuối cùng thì vẫn không xử lý được thí sinh”. Do vậy, người đứng đầu ngành GD-ĐT cho rằng phải có những thay đổi để thích ứng với môi trường GD-ĐT, với những thiết bị khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Thay vì cấm thì phải giành thế chủ động bằng cách cho phép ghi âm, ghi hình đàng hoàng với điều kiện chặt chẽ là nộp cho cơ quan chức năng chứ không phải phát tán lên mạng, nếu phát tán sẽ bị xử lý.

Với nhận định khâu coi thi vẫn là khâu yếu kém nhất của kỳ thi hiện nay, lật lại câu chuyện về vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2012 ở Đồi Ngô, ông Luận cho rằng: “Vụ này nếu không phải là học sinh phát hiện thì ai sẽ phát hiện?”.

Việc Bộ dự kiến sẽ bổ sung quy định về chấm thẩm định 10% bài thi tự luận đối với kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ và 5% đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT được đa số ý kiến đồng tình về mặt chủ trương nhưng vẫn băn khoăn về cách làm.Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh không phải là người làm nhiệm vụ chống tiêu cực, tieu cuc, tuyen sinh, thi tot nghiep, thi dai hoc, may quay, may ghi am, do vat dem vao phong thi, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand