Thí sinh khiếm thị đề nghị hỗ trợ thi trắc nghiệm trên giấy thi tự luận

Đó là trường hợp của thí sinh Đ.T.H (Dự thi tại Hội đồng thi trường CĐ Thương mại Đà Nẵng).

Thí sinh xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vì mắt yếu

H. cho biết: Mặc dù là học sinh khiếm thị của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu nhưng em không sử dụng chữ Braile vì còn khả năng nhìn thấy được.

Tuy nhiên, “trong điều kiện thị lực yếu, em phải cố gắng điều tiết mắt để đọc đề còn việc tô phiếu trả lời trắc nghiệm thì gặp nhiều khó khăn”. Chính vì vậy, Đ.T.H có nguyện vọng, xin được hỗ trợ trong phần thi trắc nghiệm bằng cách cho phép em trả lời đáp án trực tiếp trên giấy thi.

Đối với trường hợp này, TS Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng - cho biết: Để tạo điều kiện cho H. hoàn thành bài thi và tránh bị nhầm lẫn trong trả lời đáp án trắc nghiệm, thí sinh sẽ được phép trả lời đáp án trên giấy thi tự luận; thay vì quét bài làm để chấm bằng máy chấm trắc nghiệm thì sẽ được chấm trực tiếp.

Ngoài ra, cụm thi ĐH Đà Nẵng cũng có trường hợp một thí sinh ở Hội đồng thi trường CĐ Bách khoa có đơn xin không dự thi vì phải nhập viện ngay trước ngày thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, cụm thi ĐH Đà Nẵng có 897 thí sinh vắng mặt so với 30.898 thí sinh đăng ký dự thi, tỉ lệ thí sinh có mặt đạt 97.1%.

Tất cả những điều chỉnh của thí sinh đều được tạo điều kiện chỉnh sửa tại các điểm thi. Trong sáng hôm nay, có hai thí sinh xin điều chỉnh ảnh.

Bộ GD&ĐT thông báo lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo rộng rãi lịch thi chuẩn kỳ thi THPT Quốc gia 2015.
Hiện nay, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng điện tử có đăng tải thông tin về lịch thi các môn của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chưa chính xác. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chính thức thông báo lịch thi.

Lịch thi từng buổi như sau:

Ngày 1/7: sáng thi Toán, thời gian 180 phút; chiều thi Ngoại ngữ, thời gian 90 phút.

Ngày 2/7: sáng thi Ngữ văn, 180 phút; chiều thi Vật lý 90 phút.

Ngày 3/7: sáng thi Địa lí, 180 phút; chiều thi Hóa học, 90 phút.

Ngày 4/7, sáng thi Lịch sử, 180 phút, chiều thi Sinh học, 90 phút.

Các môn thi tự luận sẽ thi vào buổi sáng và thời gian biểu cụ thể như sau:

7 giờ 15 - 7 giờ 30: cán bộ coi thi đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh, gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

7 giờ 30 - 7 giờ 45: Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tại điểm thi

7 giờ 45- 8 giờ: Bóc túi đựng đề thi và phát đề thi cho thí sinh

8 giờ - 11 giờ: Thí sinh làm bài thi (180 phút)

8 giờ 15: Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho thư ký điểm thi

10 giờ 45: Cán bộ coi thi nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài

11 giờ: Hết giờ làm bài thi. Cán bộ coi thi thu và bàn giao bài thi.

Các môn thi trắc nghiệm sẽ thi vào buổi chiều và thời gian biểu cụ thể như sau:

13 giờ 45 - 14 giờ: Cán bộ coi thi nhận túi phiếu trả lời trắc nghiệm và túi tài liệu; đánh số báo danh vào chỗ ngồi của thí sinh, gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi.

14 giờ-14 giờ 15: Một cán bộ coi thi đi nhận đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại điểm thi; một cán bộ coi thi phát phiếu trả lời trắc nghiệm và hướng dẫn các thí sinh điền vào các mục trên phiếu trả lời trắc nghiệm

14 giờ 15 - 14 giờ 30: Kiểm tra niêm phong túi đề thi; mở túi đề thi và phát đế thi cho thí sinh; sau khi phát đề xong, cho thí sinh kiểm tra đề và ghi mã đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm

14 giờ 30-16 giờ: Thí sinh làm bài thi (90 phút)

14 giờ 45: Nộp đề thi thừa đã được niêm phong cho thư ký điểm thi

15 giờ 45: Cán bộ coi thi nhắc thí sinh còn 15 phút làm bài

16 giờ: Hết giờ làm bài thi. Cán bộ coi thi thu và bàn giao phiếu trả lời trắc nghiệm, bài thi viết đối với các môn Ngoại ngữ.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng đề nghị các thí sinh cần lưu ý, nắm rõ lịch thi từng môn và thời gian vào phòng thi để có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-khiem-thi-de-nghi-ho-tro-thi-trac-nghiem-tren-giay-thi-tu-luan-1073437-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh khiếm thị đề nghị hỗ trợ thi trắc nghiệm trên giấy thi tự luận, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia, thi thpt quoc gia, thithptquocgia, đề thi tốt nghiệp, đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand