Thí sinh khen đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016 dễ

Đã có những thí sinh đầu tiên rời phòng thi môn Văn THPT quốc gia 2016. Các gương mặt tươi cười khen đề dễ, trúng "tủ"

Thí sinh khen đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016 dễ

Hà Nội: thí sinh phấn khởi ra khỏi phòng thi

Đúng 9g30 tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng Hậu, nhiều thí sinh đã bắt đầu ra. Những thí sinh ra đầu tiên đều cho rằng đề Văn năm nay dễ, làm được nhiều. Nhiều bạn còn nói đã trúng tủ vào câu tác phẩm "Vợ nhặt".

Tại điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh Nguyễn Xuân Đạt, học sinh THPT Phú Xuyên A cho biết em làm hết hai tờ giấy thi và cảm thấy bài thi đã tốt nên ra sớm sau 2/3 thời gian

Đạt cho biết câu tự luận của đề Văn yêu cầu thí sinh nói về sự hèn nhát và dũng khí.

Nguyễn Anh Quân, học sinh THPT Thăng Long chia sẻ: "Em thấy đề Văn khá dễ. Câu nghị luận nói về hèn nhát và dũng khí thì em giải thích hai khái niệm này rồi nêu ra một số câu chuyện về các tấm gương dũng cảm. Em làm bài hết 3 tờ giấy thi.

TP.HCM: Vui buồn lẫn lộn

Tại điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM), nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui buồn lẫn lộn.

Thí sinh Minh Tâm, THPT Nguyễn Khuyến, Q.10, TP.HCM, cho biết ngoại trừ câu nghị luận xã hội về sự hèn nhát và lòng dũng cảm, các phần còn lại tương đối đơn giản. Phân tích khát khao hạnh phúc trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân khiến em thấy vừa sức vì đây là tác phẩm quen thuộc. Tuy không đưa những vấn đề thời sự vào, đề thi cũng tạo cảm hứng cho Tâm làm nhanh và "đủ điểm tốt nghiệp".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Hữu Thông, THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6, cho biết em làm được khoảng 6-7 điểm vì đề tương đối dễ. "Bài thơ tiếng Việt của Lưu Quang Vũ rất hay nên em đọc đề thấy thú vị". Theo Thông, đề thi Văn có thể đạt được mức điểm trung bình nếu chăm chỉ.

Một số thí sinh tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) kết thúc môn thi văn sau 2/3 thời gian làm bài, với tâm trạng khá thoải mái và tỏ ra vui vẻ hơn nhiều so với ngày thi môn Toán hôm qua. Tuy nhiên, các thí sinh này lại thấy hơi hụt hẫng vì đề nghị luận xã hội đã không ra những vấn đề thời sự như dự đoán.

Thí sinh Phan Thị Hương Nhung, trường THPT Võ Trường Toản, Q.12 cho biết: "Trước khi thi em đã nghĩ đề sẽ ra những vấn đề thời sự như tổng thống Obama qua thăm Việt Nam hay vụ ở biển miền Trung hoặc hạn mặn. Em thấy có hơi hụt hẫng. Tuy nhiên, đề tương đối dễ".

Còn thí sinh Trương Thái Quí, Trường THPT Quốc văn Sài Gòn, chia sẻ: "Đề văn tương đối dễ, tuy nhiên phần nghị luận văn học em làm không tốt lắm. Em đã nghĩ đề sẽ ra những tác phẩm có chủ đề về lòng yêu nước".

Quảng Ninh: Hóa ra đề thi không quá "nóng"

Thí sinh Phạm Bá Tân, TP Cẩm Phả, thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, TP Uông Bí, Quảng Ninh cho biết đề thi vừa sức, tuy nhiên phần thi tự luận không phải là vấn đề nóng hiện nay như biển đảo hay thực phẩm bị ô nhiễm nên có lẽ nhiều bạn bị "lãnh đủ" vì thiếu chuẩn bị.

Vĩnh Long: Đề nói về sự hèn nhát, khá thú vị

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, đa số thí sinh cho rằng năm nay đề thi không khó, nếu học trung bình kiếm 5-6 điểm, học khá cộng với kiến thức xã hội, thì có thể kiếm được từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh Nguyễn Kim Phượng cho biết: “Vợ nhặt là phần nghị luận văn học, có tính phân loại cao. Còn câu nghị luận xã hội, sự hèn nhát và lòng dũng cảm cũng rất thú vị giúp chúng em thể hiện cái tôi của mình”.

An Giang: Đề dễ hơn nhưng nghị luận văn học khó

Lúc 9g30, tại điểm thi số 10 của Cụm thi 59 trường Đại học An Giang có lác đác thí sinh bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt khác nhau. Nhiều em phấn khởi vì đề “dễ thở” hơn năm rồi, có em cho rằng đề khó ở phần nghị luận văn học.

Thí sinh Trần Thanh Toàn, huyện Chợ Mới, An Giang, cho biết: “Đề năm nay dễ hơn năm rồi khoảng 20%. Em nghĩ là làm trên 6 điểm”.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Lê Quốc Việt, huyện Phú Tân, cho rằng: “Đề thi năm nay khó hơn năm ngoái một chút, bởi câu cuối về nghị luận văn học tác phẩm “Vợ Nhặt” của nhà văn Kim Lân không rõ ràng, sẽ đánh đố thí sinh. Tính chung cả bài thi này em chỉ đạt khoảng 5 điểm”.

Thái Nguyên: thí sinh nói đề hay, không lắt léo

Tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sau 2/3 thời gian, rất nhiều thí sinh đã làm xong bài và ra khỏi phòng thi. Đa số thí sinh nhận xét đề văn tương đối mở và hay, không lắt léo.

Hà Nội: "Em thích sự dũng cảm"

Thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi ở Cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội là Nguyễn Công Diệp cho biết: "Em thích nhất câu nghị luận xã hội. Câu hỏi về sự hèn nhát và lòng dũng cảm. Em nghĩ em làm tốt nhất câu này. Vì em thấy có nhiều ý kiến về sự hèn nhát và lòng dũng cảm. Em muốn sống như một người dũng cảm".

Em Nguyễn Xuân Đạt (Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết đề thi môn ngữ văn năm nay khá sát với thực tế và bài học, không quá khó với các thí sinh và dễ dàng đạt được 6-7 điểm.

Đà Nẵng: Dễ đạt điểm trung bình

Tại điểm thi trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng, lúc 9g40 có nhiều thí sinh ra cổng.

Thí sinh Duy Hưng cho biết đề thi văn vừa phải, với sức học trung bình dễ đạt điểm 5 trở lên. Cũng theo Hưng, riêng câu đề mở viết về sự hèn nhát khá hay. Còn câu cuối liên quan đến tác phẩm Vợ nhặt có sự phân hóa rõ ràng, dành cho các thí sinh học khá trở lên.

Thí sinh Trần Thúy Hà cho biết dù không học khối C nhưng vẫn làm "ngon lành" và có thể đạt điểm trên trung bình.

Xem thêm:Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh khen đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016 dễ, đề thi THPT quốc gia môn Văn 2016, đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016, đề thi tốt nghiệp môn Văn, đáp án đề thi THPT quốc gia môn Văn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM