Thí sinh hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp sau môn Sinh

Hơn 279.700 thí sinh thi Sinh học kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2014: Trong tiết trời nắng gắt, nhiều thí sinh ở Hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra khá mệt mỏi. Học ban D nhưng thí sinh Nguyễn Ngọc Thúy chọn thi cả Tiếng Anh và Sinh

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Thí sinh hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp sau môn Sinh

Sau 60 phút làm bài thi môn Sinh học, khoảng 279.700 thí sinh chọn thi môn này kết thúc kỳ thi tốt nghiệp năm 2014. Trong tiết trời nắng gắt, nhiều thí sinh ở Hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra khá mệt mỏi. Học ban D nhưng thí sinh Nguyễn Ngọc Thúy chọn thi cả Tiếng Anh và Sinh. Cô cho rằng, đề thi Sinh có tính phân loại cao, những câu khó nhất rơi vào phần tính toán lớp 12.

"Dù làm hết nhưng em vẫn phải về kiểm tra lại đáp án rồi mới dám chấm điểm", Thúy nói. Ở điểm thi THPT Cầu Giấy, số thí sinh lựa chọn thi môn Sinh chỉ có 29 em, sắp xếp trong 2 phòng thi.

 

Hơn 279.700 thí sinh thi Sinh học kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2014

Hơn 279.700 thí sinh thi Sinh học kết thúc kỳ thi tốt nghiệp 2014. Ảnh: Quý Đoàn.

 

Thí sinh Nguyễn Thu Phương (Hà Nội) cho biết, bài thi có khoảng một nửa là bài tập tính toán, một số câu lý thuyết trong bài thi "cho không" điểm nên Phương không quá lo lắng. Tuy nhiên, em không chắc sẽ được điểm tối đa. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Phạm Lê Hoàng Nam (12 Sinh, THPT Amsterdam) thì nhận định đề có một số câu phân loại học sinh. Dù chuyên Sinh, Nam cũng không thừa quá nhiều thời gian làm bài. "Quá nhiều câu tính toán cũng là thách thức với học sinh vì thời gian làm bài không nhiều", Trường nói.

Học sinh ở TP HCM lại bị phần di truyền làm khó. Tại hội đồng thi THPT Phú Nhuận, nhiều em cho rằng đề Sinh năm nay khó hơn những năm trước và phần lý thuyết quá nặng.

Là học sinh khối B, Minh Tâm cho biết đề thi trắc nghiệm có 40 câu, trong đó phần bài tập chỉ chiếm khoảng 30% còn lại là lý thuyết. Trong khi đề thi những năm trước phần lý thuyết thường "dễ nuốt" thì năm nay phần này ra khá nhiều về phần di truyền nên làm khó thí sinh.

"Những câu về gen hay phần bài tập về phép lai khá hóc búa, nó phù hợp với những bạn thi đại học còn ở học lực trung bình thì khá khó để 'ăn' điểm", Tâm nhận định và cho biết có khoảng 5-6 câu mang tính chất nâng cao, phân loại thí sinh. Mặc dù đề thi đều ra ở những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa nhưng phải nắm thật chắc kiến thức mới có thể đạt được điểm cao.

Tương tự, thí sinh Việt Thy cũng than thở đã để sai khá nhiều câu. Thy cho biết phần lý thuyết tập trung chủ yếu ở kiến thức về di truyền và hệ sinh thái, môi trường còn phần bài tập thì ra phép lai nhưng ở dạng khó. Tuy nhiên Thy cũng cho biết sẽ đạt điểm khá ở môn này.

Thầy Lê Anh Tú, GV Trường THPT số 1 Lục Ngạn ( Bắc Giang) nhận xét, đề môn Sinh năm nay không khó, những học sinh trung du, miền núi cũng có thể làm hết.

Báo cáo nhanh của Sở GD& ĐT Nghệ An sau khi kết thúc môn thi cuối cùng cho biết, có 75 thí sinh bỏ thi môn Sinh.

"Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở sẽ hoàn chỉ hồ sơ theo quy định để xét miễn thi và xét đặc cách cho các em đủ điều kiện theo quy định tại thông tư thi tốt nghiệp. Đó là những thí sinh bị ốm trước kỳ thi và một thí sinh bị ngất trong môn thi Vật Lý tại điểm thi THPT Quỳnh Lưu 1 phải cấp cứu", ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh thanh tra Sở cho biết.

Như vậy là môn Sinh đã khép lại kỳ thi tốt nghiệp năm 2014. Kênh Tuyển Sinh sẽ cập nhật đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp do Bộ GD&ĐT công bố.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp sau môn Sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2014, thông tin tuyển sinh, thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20