Thí sinh hài lòng với bài thi môn hóa

Theo nhận định của học sinh tại đây, đề thi chiếm khoảng 80% lý thuyết, đây là những phần khiến thí sinh thi khối A dễ gỡ điểm nhất. Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình SGK lớp 12, không có câu hỏi hóc búa hay đánh lừa học sinh..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Kết thúc 60 phút làm bài môn Hóa, thí sinh cho biết đề ra tương đương năm ngoái. Trong 40 câu, đề có khoảng 6-7 câu tương đối khó.

Thí sinh thoải mái sau khi làm bài thi tốt nghiệp môn hóa

Chiều nay, vào lúc 2h45, tại hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm, thí sinh kết thúc môn thi Hóa học với tâm lý vui vẻ.Theo nhận định của học sinh tại đây, đề thi chiếm khoảng 80% lý thuyết, đây là những phần khiến thí sinh thi khối A dễ gỡ điểm nhất. Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình SGK lớp 12, không có câu hỏi hóc búa hay đánh lừa học sinh, hầu hết các thí sinh làm bài trong thời gian 40-50 phút đối với quãng thời gian 60 phút cho phép.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn hóa học năm 2014 bao gồm 40 câu trắc nghiệm. Đối với phần lý thuyết, nhiều học sinh cho rằng cần phải biết xâu chuỗi tính chất hóa học của các chất, nhóm chất bằng cách hệ thống hóa, so sánh những điểm giống nhau và khác nhau để lựa chọn phương án đúng. Phần bài tập của môn Hóa học được nhận định là khá đơn giản, yêu cầu học sinh tính lượng chất tham gia phản ứng, chất tạo thành trong một phương trình phản ứng hóa học…Xem Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Thí sinh thoải mái sau khi làm bài thi tốt nghiệp môn hóa

Thí sinh thoải mái sau khi làm bài thi tốt nghiệp môn hóa

Theo nhận định tại hội đồng thi trường THPT Đoàn Thị Điểm, các thí sinh dự thi đại học khối A, B tự tin vào điểm số cao sẽ đạt được. Còn học sinh dự thi khối C, năng khiếu không dễ dàng làm hết các câu hỏi trong đề thi, có khả năng đạt 7-8 điểm. Lê Trung (học sinh trường Hermann Gmeiner Hà Nội chia sẻ: “Đề thi chủ yếu là lý thuyết, thí sinh có học lực trung bình có thể đạt được 6-7 điểm. Đề thi chủ yếu là phần vô cơ – chiếm 1 nửa đề bài”.

Kim Anh (trường THPT Đoàn Thị Điểm) nhận định: “Đề thi năm nay dễ, phần lý thuyết chỉ có một vài câu hơi khó thuộc phần hữu cơ".

Tại hội đồng thi trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều thí sinh ra khỏi trường thi với tâm trạng hớn hở. Nhiều em chia sẻ vì làm được bài hoặc đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp.

Về độ khó của đề, hầu hết học sinh đều nhận xét đề thi Hóa năm nay cũng tương đương so với năm ngoái. Em Trần Chí Minh Trung, học sinh chuyên hóa, THPT Võ Thị Sáu nhận định: “Theo em đề cũng dễ như năm ngoái. Em chỉ cần 20 phút là làm xong bài, và tự tin mình đúng được 35 câu. Đề chỉ khoảng 2 câu khó, rơi vào phần hóa vô cơ, hữu cơ”.

Trong khi đó, dù không học chuyên hóa nhưng Trương Ngọc Thủy Tiên cũng tự tin mình đúng được ít nhất 30/40 câu trắc nghiệm. “Em nghĩ đề này là vừa sức với học sinh có học lực trung bình, nếu học bài đầy đủ là làm được. Duy có câu về axit amin và lý thuyết phèn chua là hơi rắc rối, em không nghĩ ra hai câu này”. Nhiều thí sinh khác vui vẻ, dù không hoàn thành tốt bài thi. “Em thi khối D, nên môn Hóa em không ôn nhiều, chắc chỉ được 25 câu đúng. Em thấy một số bài toán vế hóa vô cơ hơi phức tạp, lý thuyết có 2 câu là đánh đố. Nhưng em cũng hài lòng vì đã hoàn thành mục tiêu đậu tốt nghiệp dù mới chỉ dự thi 3 môn”, đó là chia sẻ của em Nguyễn Phú Vinh (THPT Võ Thị Sáu).

Theo NewsZing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh hài lòng với bài thi môn hóa, thi tốt nghiệp môn hóa, thi tốt nghiệp 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM