Thí sinh được thay đổi môn thi từ nay tời ngày 27-5

Từ nay đến 27-5, thí sinh chỉnh sửa, thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi, kể cả thay đổi môn thi
Thí sinh được thay đổi môn thi từ nay đến 27-5

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP HCM.

Sáng 22-5, tại TP HCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ GD-ĐT, UBND TP HCM, đại diện 8 cụm thi và sở GD-ĐT TP HCM về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại TP HCM.

Thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết số thí sinh dự thi tại TP HCM là 157.600, riêng TP HCM có 68.294 thí sinh.

Báo cáo của các cụm thi cho biết số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thấp hơn thí sinh đăng ký thi ĐH như trước kia nên thuận lợi trong công tác chọn địa điểm thi. Hơn nữa, đây là kỳ thi THPT quốc gia nên sự phối hợp tổ chức giữa sở GD-ĐT với các cụm thi diễn ra rất tốt.

Trả lời câu hỏi của các cụm về kinh phí tổ chức thi, cụm thi sẽ chịu hay Bộ GD-ĐT hỗ trợ ? Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết bộ sẽ hỗ trợ chứ không để các cụm phải chịu lỗ. Lý do khiến bộ chưa công bố thông tin vì còn làm việc với Bộ Tài chính về chi phí cho bộ phận làm đề thi.

Một số cụm thi cũng cho biết hiện tại vẫn có những thí sinh cần chỉnh sữa hồ sơ, thậm chí muốn thay đổi môn đăng ký dự thi nhưng Bộ GD-ĐT đã khoá phần mềm.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quyết giữ nguyên chi phí cho bộ phận làm đề thi như năm 2014 và đề nghị giải quyết nhu cầu chỉnh sửa, thay đổi thông tin của thí sinh, dù là những trường hợp cá biệt.

Bộ GD-ĐT sau đó đồng ý cho thí sinh chỉnh sửa, thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi, kể cả thay đổi môn thi. Thí sinh có thể thay đổi tại cụm thi trong thời gian từ nay đến 27-5.

Theo Người Lao động, tin gốc:http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thi-sinh-duoc-thay-doi-mon-thi-tu-nay-den-27-5-2015052212264936.htm

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh được thay đổi môn thi từ nay tời ngày 27-5, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20