Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi 6 ngoại ngữ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Thí sinh có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi.

Học sinh Ngô Xuân (Hải Dương) hiện đang học môn ngoại ngữ chính ở trường là tiếng Pháp. Nếu như mọi năm thi thành hai đợt thì học sinh học tiếng Pháp, Trung, Nhật vẫn thi được tiếng Anh khi thi đại học. Học sinh Xuân hỏi, tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, học sinh Xuân có được chọn ngoại ngữ để thi là tiếng Anh không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buốc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Để được xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thí sinh phải có kết quả điểm của các môn vào học ngành mà trường đại học, cao đẳng đã công bố.

Về thi môn ngoại ngữ, sẽ tổ chức thi các môn: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Học sinh Ngô Xuân có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi trong kỳ tuyển sinh 2015.

Theo Báo điện tử Chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/thi-sinh-duoc-quyen-chon-mon-thi-ngoai-ngu/222558.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM