Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi 6 ngoại ngữ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Thí sinh có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi.

Học sinh Ngô Xuân (Hải Dương) hiện đang học môn ngoại ngữ chính ở trường là tiếng Pháp. Nếu như mọi năm thi thành hai đợt thì học sinh học tiếng Pháp, Trung, Nhật vẫn thi được tiếng Anh khi thi đại học. Học sinh Xuân hỏi, tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, học sinh Xuân có được chọn ngoại ngữ để thi là tiếng Anh không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buốc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Để được xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thí sinh phải có kết quả điểm của các môn vào học ngành mà trường đại học, cao đẳng đã công bố.

Về thi môn ngoại ngữ, sẽ tổ chức thi các môn: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Học sinh Ngô Xuân có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi trong kỳ tuyển sinh 2015.

Theo Báo điện tử Chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/thi-sinh-duoc-quyen-chon-mon-thi-ngoai-ngu/222558.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng