Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi 6 ngoại ngữ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 gồm: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Thí sinh có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi.

Học sinh Ngô Xuân (Hải Dương) hiện đang học môn ngoại ngữ chính ở trường là tiếng Pháp. Nếu như mọi năm thi thành hai đợt thì học sinh học tiếng Pháp, Trung, Nhật vẫn thi được tiếng Anh khi thi đại học. Học sinh Xuân hỏi, tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, học sinh Xuân có được chọn ngoại ngữ để thi là tiếng Anh không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 mục đích để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buốc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Để được xét tuyển vào đại học, cao đẳng, thí sinh phải có kết quả điểm của các môn vào học ngành mà trường đại học, cao đẳng đã công bố.

Về thi môn ngoại ngữ, sẽ tổ chức thi các môn: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Đức và Tiếng Nhật. Học sinh Ngô Xuân có thể lựa chọn môn nào để phù hợp với năng lực của mình đồng thời thuận lợi cho việc sử dụng kết quả của môn dự thi trong kỳ tuyển sinh 2015.

Theo Báo điện tử Chính Phủ, tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/thi-sinh-duoc-quyen-chon-mon-thi-ngoai-ngu/222558.vgp

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh được quyền chọn thi môn Ngoại ngữ, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20