Thí sinh được phép rút hồ sơ xét tuyển đại học

Các trường phải công khai thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng của thí sinh trên website của trường, thí sinh được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển... là những điểm mới trong tuyển sinh năm 2011.>'Không để thí sinh đăng ký đại học như chơi xổ số'

Bộ GD&ĐT vừa công bố phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 và thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Theo đó, trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh và công khai thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 của thí sinh trên website của trường.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, nếu có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện cho thí sinh được rút hồ sơ đăng ký dự thi. Tất cả khâu này hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước Bộ.


Nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ đăng ký dự thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Bộ Giáo dục cũng quy định, thí sinh có kết quả thi đại học trên điểm sàn cao đẳng (cả điểm cộng) được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi đại học có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi. Hai giấy chứng nhận này được dùng để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 và 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp phiếu báo điểm.

Đối vớí thí sinh khuyết tật không thể tự phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, hiệu trưởng các trường căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh trong học bạ, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học.

Năm nay, Bộ trao quyền xét tuyển thí sinh là người nước ngoài cho hiệu trưởng các trường. Nếu thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, hiệu trưởng sẽ căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét quyết định cho vào học.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục khẳng định nghiêm khắc xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan vi phạm một trong các lỗi: gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh không đúng thời gian quy định, hạ điểm trúng tuyển các nguyện vọng trái quy định và tính điểm sàn với điểm môn thi đã nhân hệ số.

 

 

Nguồn VNExpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh được phép rút hồ sơ xét tuyển đại học, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM