Thí sinh dè dặt nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2

sau hai ngày nhận hồ sơ, hầu hết các ngành đều có lượng hồ sơ xét tuyển bổ sung nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển. Trong đó một số ngành có lượng hồ sơ khá nhiều so với chỉ tiêu là kinh doanh thương mại 130 hồ sơ (chỉ tiêu 30), hệ thống thông tin 118/50, kỹ thuật máy tính 107/60

Sau hai ngày nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nhiều trường ĐH cho biết tình hình nộp hồ sơ xét tuyển của thí sinh năm nay chậm hơn nhiều so với năm trước.

Hồ sơ chưa nhiều

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ông Phạm Thái Sơn - phó trưởng phòng đào tạo cho biết - trường nhận được hơn 700 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào bậc ĐH và CĐ. Trong số hơn 700 hồ sơ, thí sinh tập trung chủ yếu vào các ngành công nghệ thực phẩm, hóa thực phẩm, sinh học và kinh tế. Trong khi các ngành nhiều chỉ tiêu như công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí hồ sơ khá ít.

Thời điểm này năm trước trường đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ, năm nay thí sinh nộp hồ sơ khá chậm. Có thể mức điểm sàn xét tuyển của trường nhỉnh hơn năm trước nên đã sàng lọc bớt thí sinh” - ông Sơn đánh giá. Tương tự, ông Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng tư vấn - tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM cho biết số hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường cũng ít hơn so với cùng kỳ năm trước.

Sau hai ngày, trường mới chỉ nhận được hơn 700 hồ sơ trong khi năm trước là hơn 1.000. Hồ sơ tập trung vào các ngành khối quản trị, công nghệ thực phẩm, ngôn ngữ Anh. Khối ngành kỹ thuật cũng có lượng hồ sơ tương đối nhiều. Đáng chú ý là ngành tài chính ngân hàng lượng hồ sơ xét tuyển rất ít.

Đánh giá việc vẫn còn ít hồ sơ xét tuyển, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định có thể thí sinh chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả do nhiều trường gửi tương đối trễ nên việc nộp hồ sơ bị chậm. Hơn nữa, năm nay qui định thí sinh chỉ nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả nên số lượng hồ sơ cũng bị ảnh hưởng.

Số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 tại một số trường ĐH phía nam

Một sinh viên hướng dẫn thí sinh làm thủ tục đăng ký NV2

Ở các trường ĐH khác, lượng hồ sơ cũng chưa nhiều. Trường đại học Sài Gòn nhận được khoảng 1.000 hồ sơ, ĐH Tôn Đức Thắng khoảng 600, ĐH Ngân hàng TP.HCM 500, ĐH Nông lâm TP.HCM hơn 400. Chỉ có một số ít trường có số hồ sơ hơn 1.000 như ĐH Cần Thơ, ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Hồ sơ ảo giảm

Tại Trường ĐH Cân Thơ, sau hai ngày nhận hồ sơ, hầu hết các ngành đều có lượng hồ sơ xét tuyển bổ sung nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển. Trong đó một số ngành có lượng hồ sơ khá nhiều so với chỉ tiêu là kinh doanh thương mại 130 hồ sơ (chỉ tiêu 30), hệ thống thông tin 118/50, kỹ thuật máy tính 107/60. Một số ngành có ít hồ sơ hơn chỉ tiêu như các ngành đào tạo tại khu Hòa An (Hậu Giang): công nghệ thông tin, nông học, phát triển nông thôn, CĐ công nghệ thông tin.

Ông Hoàng Đức Bình - Giám đốc truyền thông và tuyển sinh, Trường ĐH Hoa Sen - cho biết trường đã nhận được hơn 1.300 hồ sơ xét tuyển bổ sung. Hồ sơ tập trung nhiều vào các ngành khoa học, công nghệ và nhà hàng khách sạn. Trong số này, có khoảng 20% thí sinh nộp hồ sơ vào hai ngành cùng lúc. Xem thông tin tuyển sinh NV2 trường đại học Hoa Sen

Năm nay qui định thí sinh chỉ nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung nên tình hình thí sinh ảo sẽ giảm đi rất nhiều so với việc cho phép nộp bản photo của năm trước. Mặc dù ảo vẫn còn nhưng giảm đáng kể sẽ thuận lợi cho các trường trong việc xét tuyển cũng như yêu cầu thí sinh phải cân nhắc kỹ càng trước khi nộp hồ sơ” - ông Bình đánh giá.

Trong khi đó, TS Trần Đình Lý - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - chia sẻ: thời gian nộp hồ sơ xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày nên thí sinh vẫn còn nhiều thời gian để cân nhắc, chọn ngành, chọn trường. Dù là xét tuyển bổ sung nhưng thí sinh cũng cần phải lưu ý là hướng nghiệp trước, hướng trường sau. Thí sinh hãy cân nhắc ngành nghề phù hợp với mình trước, sau đó mới chọn trường phù hợp với điểm số cũng như điều kiện của mình.

Theo qui chế tuyển sinh, thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ ngày 20-8 và kết thúc vào 30-10. Trong thời gian này, các trường có thể xét tuyển nhiều đợt khác nhau, thời gian mỗi đợt xét tuyển là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển.

Khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh (có chữ ký và đóng mộc đỏ của trường dự thi).  Thí sinh có thể nộp hơ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Dù nộp trực tiếp hay gửi qua đường bưu điện (trong thời gian qui định của trường), hồ sơ vẫn có giá trị xét tuyển như nhau, không ưu tiên cho hồ sơ đến trước. Khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, các trường sẽ xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Theo Báo Tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh dè dặt nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 2, nộp nguyện vọng 2, đăng ký nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

xét tuyển cao đảng
e hok biết em nộp xét tuyển mà có dậu hay hok . em nho ai do giúp ma gửi gmail lại cho em
()()
nguyen vong 2
cho em hỏi nếu nộp nguyện vọng 2 với nhiều số điểm bằng nhau nhưng đã huốt chỉ tiêu có tính người nôp trước hay có ưu tiên cho khu vực gì không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM