Thí sinh đầu tiên của nhà giàn DK1 đăng ký dự thi THPT quốc gia

Lần đầu tiên, một thí sinh là chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển vào ĐH.

Thí sinh đầu tiên của nhà giàn DK1 đăng ký dự thi THPT quốc giaNhà giàn DK1/17 (Tiểu đoàn DK1, Lữ đoàn 171 Hải quân)

Thí sinh đầu tiên của nhà giàn DK1 đăng ký dự thi THPT quốc gia

Đó là thí sinh L.T., sinh ngày 12-5-1995 (thường trú tại quận 4, TPHCM) đăng ký dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì. L.T. đăng ký dự thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.  Được biết, mong muốn của L.T. là thi để lấy kết quả xét tuyển vào một trường thuộc khối quân sự và một trường sư phạm. Ngoài việc được cử đi thi, L.T. cũng được đơn vị tạo điều kiện để ôn thi tập trung tại Đồng Nai.

Sau một năm tốt nghiệp THPT, đến tháng 9-2014  L.T chính thức nhập ngũ. Và kỳ thi năm nay, L.T được Trung đoàn 251 cử đi thi và học tại các trường dân sự, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ trong quân đội lâu dài.

Là thí sinh tự do nên khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, L.T. cũng như đơn vị không biết nhà giàn DK1 thuộc khu vực ưu tiên nào nên phần khai khu vực ưu tiên phải bỏ trống. Sau đó, L.T. được cán bộ tuyển sinh của Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT ghi nhận và nhờ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) xác định cho thí sinh thuộc khu vực 1 (được cộng 1,5 điểm) và thuộc đối tượng 03 (được cộng 2 điểm ưu tiên).


Theo SGGP, nguồn: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2016/4/418818/


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đầu tiên của nhà giàn DK1 đăng ký dự thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, kết quả xét tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, nhà giàn DK1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand