Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX

Sang đến tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, số lượng thí sinh đến các trường đại học trong nhóm GX tăng mạnh.

Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX

Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX

Nếu như những ngày đầu của đợt 1 xét tuyển đại học 2016 (ĐH), thí sinh đến trường chỉ để tham khảo, nghe ngóng thông tin tuyển sinh 2016 và được tư vấn ngành nghề phù hợp thì sang tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, các em đã dồn dập đến các trường ĐH đăng ký.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội - đơn vị  chủ trì các trường ĐH tuyển sinh theo nhóm GX cho biết, năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm GX được gửi hồ sơ đăng ký tối đa vào 4 trường khác nhau. Sang đến tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, số lượng thí sinh đến các trường ĐH trong nhóm GX, trong đó có ĐH Bách Khoa Hà Nội tăng mạnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đến trường đăng ký xét tuyển, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã bố trí cán bộ, nhân viên làm việc cả Thứ Bảy, Chủ nhật để tiếp nhận hồ sơ của thí sinh.

Đến 17h30 ngày 9/8, cả nhóm GX nhận được tổng cộng 59.535 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.

ĐH Bách Khoa Hà Nội nhận được hồ sơ đăng ký xét tuyển hàng chục thí sinh. Trong đó, 10.533 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ĐH Bách Khoa Hà Nội; 9.539 thí sinh đăng ký vào nguyện vọng 2; 1.330 em đăng ký vào nguyện vọng 3; 1.125 thí sinh đăng ký nguyện vọng 4.

Hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 đã vượt tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm GX (gần 45.000 chỉ tiêu). Tuy nhiên, có những ngành sẽ được tuyển đủ trong đợt 1 hoặc không. Ví dụ như ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển đủ trong đợt 1 vì hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký đã gấp hơn 4 lần chỉ tiêu tuyển sinh.

Vì vậy, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành này ở ĐH Bách Khoa Hà Nội thì có thể được xem xét ở các trường khác trong nhóm GX hoặc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.

Với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ở đợt 1, PGS.TS Trần Văn Tớp cho biết, có thể điểm chuẩn 2016 vào một số ngành của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ vẫn giữ được mức điểm cao gần điểm trúng tuyển năm 2015 như: Công nghệ thông tin, Điện-Điện tử, Kỹ thuật điều khiển tự động hóa...

Thí sinh cẩn thận không được ghi sai mã ngành

Năm nay, việc xét tuyển ĐH có thể qua hình thức: trực tiếp đến nộp hồ sơ vào trường, nộp qua bưu điện hay đăng ký trực tuyến.

Với nhiều hình thức xét tuyển như vậy nhưng từ ngày đầu xét tuyển ĐH đợt 1 đến nay, số lượng thí sinh đến trường trực tiếp đăng ký xét tuyển rất đông. Nhiều thí sinh từ các tỉnh xa xôi đã đến tận các trường ĐH ở Hà Nội để đăng ký vì sợ rằng nếu một nút nhấn chuột sai có thể chọn lựa ngành nghề không đúng với sở thích hoặc nếu có đăng ký quá số nguyện vọng thì cũng không biết là phần mềm máy tính bỏ đi nguyện vọng nào.

Trước những lo ngại của thí sinh, PGS.TS Trần Văn Tớp cho biết, nếu thí sinh đăng ký trực tuyến lỡ chọn một mã ngành không có trong phần mềm tuyển sinh nhóm GX thì sẽ không được chấp nhận. Ví dụ như trong phần mềm tuyển sinh đăng ký vào một trường chỉ có mã ngành KT1, KT2 mà thí sinh đăng ký KT5 thì sẽ không thể đăng ký xét tuyển được. Như vậy, việc đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ không thể xảy ra tình trạng sai mã ngành.

Nếu thí sinh đến trường ĐH đăng ký trực tiếp, khi thí sinh ghi mã ngành sai do tham khảo dữ liệu cũ từ những năm trước hay trước khi nhóm GX tuyển sinh đều được cán bộ tư vấn tuyển sinh hướng dẫn ghi lại.

Đối với thí sinh ở các tỉnh xa gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện mà ghi mã ngành sai đều được cán bộ tuyển sinh ở các trường ĐH gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu thí sinh đến trường sửa đổi hay làm thủ tục đăng ký xét tuyển lại.

PGS.TS Trần Văn Tớp lưu ý, chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc đợt 1 xét tuyển vào các trường ĐH nói chung và nhóm GX nói riêng nên thí sinh nào chưa đăng ký xét tuyển thì cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng để ghi dữ liệu mã ngành, trường học cho đúng, tránh xảy ra sai sót.

Các em không nên để đến giờ phút cuối cùng của ngày 12/8 mới nộp hồ sơ xét tuyển ĐH qua con đường bưu điện. Vì như vậy có thể hồ sơ sẽ chưa chuyển kịp đến các trường ĐH để các trường tổng kết số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển trước khi công bố điểm chuẩn./.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc 12 ngày đăng ký xét tuyển đợt 1 vào ĐH (từ 1-12/8/2016), các trường ĐH phải nhanh chóng tập hợp dữ liệu và công bố kết quả điểm chuẩn vào các khoa của trường.

Từ ngày 1-14/8, các trường phải công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường trong đợt 1.

Từ ngày 14-19/8, thí sinh nào trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) đến trường mà thí sinh quyết định học.

Nếu thí sinh không nộp bản chính kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 thì coi như không xác nhận học ở trường đó.

 

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thi-sinh-dang-don-dap-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-vao-nhom-gx-538743.vov

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển, xét tuyển qua phần mềm, tuyển sinh 2016, thủ tục đăng ký xét tuyển, hình thức xét tuyển, xét tuyển vào nhóm GX

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand