Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước sẽ thi ĐH, CĐ như thế nào?

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

Thí sinh đã tốt nghiệp xét tuyển đại học 2015 như thế nào?

Tôi là thí sinh tự do, đã tốt nghiệp năm 2014. Sang năm 2015 tôi muốn tiếp tục thi vào đại học thì phải thi những môn gì? Có giống các em học sinh mới bắt đầu thi không theo phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia hay không? - Lan Huong (lanhuong050593@gmail.com).

* Trả lời:

Về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT) – cho biết:

Kỳ thi THPT quốc gia được xây dựng trên cơ sở kế thừa những thành công của kỳ thi TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ những năm qua, nhất là năm 2014 đã được dư luận xã hội đánh giá cao.

Để đảm bảo không gây “sốc” cho thí sinh, giáo viên, phụ huynh và xã hội, không yêu cầu GV và HS phải thay đổi quá nhiều về dạy và học.

Tuy nhiên, với cách tiếp cận mới nên kỳ thi sẽ có những đổi mới căn bản về mục đích và tác động tích cực đối với dạy học ở các trường phổ thông.

Cụ thể là, tổ chức một Kỳ thi quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học sử dụng làm căn cứ để tuyển sinh vào ĐH, CĐ thay vì tổ chức hai kỳ thi để thực hiện hai mục đích riêng rẽ như trước đây.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

hí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh không học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy học, được chọn môn thi thay thế trong số các môn tự chọn.

Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ theo quy định của Bộ GDĐT sẽ được xem xét miễn thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp.

Ngoài 4 môn thi tối thiểu, thí sinh có thể đăng ký thi thêm các môn còn lại phù hợp với khối thi của các trường ĐH, CĐ để có thêm cơ hội vào học ở các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Như vậy bạn sẽ không phải thi các môn như các bạn đang là học sinh lớp 12 của năm học 2014-2015 tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, mà bạn chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Báo Giáo dục thời đại, http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/thi-sinh-da-tot-nghiep-thpt-cac-nam-truoc-se-thi-dh-cd-nhu-the-nao-341219-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước sẽ thi ĐH, CĐ như thế nào?, xét tuyển đại học 2015, tốt nghiệp THPT 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 12 bình luận)

thí sinh tự do thi đại học năm 2015 đăng kí như nào và thi ở đâu?
cho em hỏi là: em ở ĐÔNG VĂN-HÀ GIANG đã tốt nghiệp thpt 2014 năm nay muốn thi lại ĐH thì đăng kí như nào và thi ở đâu ạ
()()
Thí sinh tự do thi lại những môn nào?
Em gái em muốn thi lại ĐH khối D, vậy phải thi những môn nào ạ? Có phải 3 môn Tán, Văn, Anh không ạ? Cảm ơn báo
()()
đề thi cho thí sinh tự do sẽ như thế nào?
cho em hỏi đề thi của thí sinh tự do và các bạn lớp 12 năm nay sẽ thi kì thi quốc gia là 1 đề hay sẽ là 2 đề thi khác nhau.
()()
cách đăng kí thi đại học năm 2015
vậy đối với thí sinh đã tốt nghiệp đăng kí thi ở đâu và đăng kí ntn?
()()
Thí sinh tự thi lại ĐH 2015 khối D như thế nào?
Mình là sinh viên năm 2 nhưng có nguyện vọng thi lại ĐH khối D (Toán Văn Anh) Như vậy thì mình phải đăng kí thi lại 3 môn này hay không? Hay là lấy kết quả thi Tốt nghiệp năm 2013? Hoặc Điểm thi ĐH năm 2013? Hay là điểm thi Tốt nghiệp và Đh năm 2013 cộng lại chia đôi ạ ?
()()
hoi
thi sinh tu do dang ki thi cac mon thi dai hoc nhu the nao?
()()
thí sinh tự do thi đại học năm 2015 như thế nào và thi ở đâu?
Cho em hỏi em tốt nghiêp phổ thông năm 2012 năm nay em muốn thi đại học lại ở trường đại học xây dựng miền tây nhưng em không biết cách thi tuyển của năm 2015 và nếu thi thì thi ở đâu?
()()
Cách thức làm hồ sơ thi đại học của thí sinh tự do như thế nào? Có giống với năm 2014 hay ko?
Em hiện là sinh viên năm nhất, nhưng lại muốn thi lại đại học. Vậy em sẽ làm hồ sơ thi đại học như thế nào? có giống như năm 2014 ko? Và em sẽ phải nộp hồ sơ thi đại học tại đâu? Thủ tục như thế nào ạk?
()()
Tuyển sinh đại hoc 2015
Em sn 1994, cho em hỏi hình thức xét tuyển đại học bằng kết quả 3 năm phổ thông vậy hình thức đó là chính quy hay là gì? vậy nếu xét như vậy thì lấy điểm môn nào và như thế nào ?
()()
Thi liên thông từ cao đẳng lên đại học như thế nào
Tôi học hết 3 năm cao đẳng và muốn thi liên thông lên đại học. vậy theo quy chế này tôi sẽ thi như thế nào?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM