Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT

Đại diện Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho hay cơ quan này đã nhận khoảng 9.000 hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh tự do. Số hồ sơ này bằng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPTThí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT

Đáng lưu ý, khi nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý thi của Bộ GD&ĐT để cung cấp cho thí sinh tài khoản và mật khẩu kiểm tra hồ sơ dự thi của mình, đăng ký tại địa chỉ www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn, chính xác hay chưa đã có nhiều thí sinh phản ánh hồ sơ bị sai sót hoặc chưa nhận được tài khoản.

Theo đó, sáng 9-5, có nhiều thí sinh gọi điện thắc mắc và trực tiếp đến Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM để điều chỉnh thông tin trong hồ sơ đăng ký thi.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết có nhiều thí sinh làm hồ sơ chỉn chu, tuy nhiên có nhiều thí sinh làm hồ sơ khá cẩu thả, trong đó thí sinh điền thông tin email cá nhân không rõ ràng nên khi nhập liệu thông tin không đến hộp thư của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh ghi sai sót thông tin mã trường, khu vực ưu tiên sau khi đăng nhập vào tài khoản đã quay lại điều chỉnh. Những sai sót này đã được tiếp nhận và điều chỉnh tại các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Ông Nguyễn Quốc Cường hướng dẫn, từ ngày 15 đến trước 30-6, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi, thời gian này nếu phát hiện sai sót nên báo ngay điểm thu nhận hồ sơ để được điều chỉnh kịp thời. Đồng thời đến ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp 2016 vẫn còn sai sót, thí sinh vẫn được quyền yêu cầu điều chỉnh thông tin.

Theo PLO, nguồn: http://plo.vn/giao-duc/thi-sinh-cuong-cuong-dieu-chinh-ho-so-dang-ky-thi-thpt-627917.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT, hồ sơ đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp 2016, khu vực ưu tiên, phần mềm quản lý thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng