Thí sinh có thể in phiếu đăng ký dự thi trên website

Bộ GDĐT đã có nhiều biện pháp hỗ trợ thí sinh trong việc đăng ký hồ sơ dự thi ĐH, CĐ năm 2011, tránh những sai sót không đáng có. Thời gian nhận hồ sơ tại các Sở GDĐT từ ngày 14.3 đến 17 giờ ngày 14.4, tại các trường từ 15.4 đến 17 giờ ngày 21.4.
Được phép sử dụng phiếu photocopy và in từ website

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi nộp hồ sơ ĐKDT: Hồ sơ ĐKDT bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).


Riêng thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1. Thí sinh có thể mua hồ sơ tại các điểm phát hành của Sở GDĐT địa phương, tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các cửa hàng văn phòng phẩm... và có thể sử dụng hồ sơ của bất cứ địa phương nào phát hành. Thí sinh nộp hồ sơ tại đâu sẽ nhận giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc phiếu báo điểm), giấy báo trúng tuyển tại đó hoặc theo địa chỉ đã ghi trong phong bì nộp kèm với hồ sơ ĐKDT (tùy theo quy định của từng sở).
Thí sinh phải khai chính xác, rõ ràng, không được tẩy xóa, thông tin trên hai phiếu số 1 và số 2 phải khớp nhau. Nếu thí sinh có NV 1 học tại trường có tổ chức thi thì khai đầy đủ ở mục 2, không khai mục 3. Nếu thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì khai mục 2 gồm tên trường, ký hiệu trường, khối thi và không khai mã ngành; còn mục 3 khai đầy đủ nội dung của trường không tổ chức thi mà thí sinh có NV1.Nếu viết sai một phiếu, thí sinh có thể photocopy hoặc in tại cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GDĐT (http://ts.moet.gov.vn/ ).


Không được nhờ người khác khai hộ hồ sơ

Khi nộp hồ sơ thí sinh cần lưu ý cán bộ thu nhận hồ sơ phải ký và đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2. Thí sinh phải giữ phiếu số 2 trong suốt quá trình dự thi và cả sau này, coi đó là biên lai đã nộp hồ sơ. Nếu bị thất lạc, mất phiếu số 2, phải liên lạc với phòng đào tạo của trường để phục hồi. Thí sinh tuyệt đối không được nhờ người khác khai hộ hồ sơ. Người khác không được phép ký thay cho thí sinh, còn nếu giả chữ ký của thí sinh là vi phạm pháp luật.

Để tránh sai sót trong khi điền vào hồ sơ đăng ký dự thi, Bộ GDĐT đã cung cấp một địa chỉ trực tuyến nhằm giúp các thí sinh tập điền hồ sơ đăng ký dự thi, tại địa chỉ http://thi.moet.gov.vn/?page=1.10 , thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết cách điền một hồ sơ đăng ký dự thi cùng những lưu ý cần thiết. Bộ GDĐT cũng lưu ý, các thí sinh cần tra cứu chi tiết về điều kiện thi, tiêu chuẩn tuyển đầu vào, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để áp dụng đúng cho bản thân.

Nếu phát hiện ra sai sót khi đã hết hạn nộp hồ sơ, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất để chỉnh sửa vào ngày làm thủ tục trước khi bước vào dự thi chính thức. Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi vào ngày 3.7 đối với đợt 1, ngày 8.7 đối với đợt 2 và ngày 14.7 đối với đợt 3 để làm thủ tục chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ còn thiếu. Cần mang theo phiếu số 2 để cán bộ tuyển sinh của trường đóng dấu xác nhận những thông tin bổ sung, điều chỉnh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh có thể in phiếu đăng ký dự thi trên website, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh, chỉ tieu tuyen sinh, thi sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM