Thí sinh có thể đăng ký thêm một trường ngoài ngành đợt 1

Cục Đào tạo (Bộ Công an) tiếp tục có hướng dẫn chi tiết dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường CA nhân dân. Năm nay, dự kiến điểm chuẩn của khối ngành này sẽ tăng cao. Các thí sinh xét tuyển đợt 1 này có thể đăng ký thêm một trường ngoài ngành.

Thí sinh có thể đăng ký thêm một trường ngoài ngành đợt 1

Theo hướng dẫn của Cục Đào tạo, Bộ Công an, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CA liên hệ sớm nhất với cán bộ tuyển sinh tại đơn vị sơ tuyển để nộp hồ sơ (tốt nhất từ 1-8 đến 5-8).

Cụ thể, thí sinh đạt sơ tuyển có nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an nhân dân (CAND) cần liên hệ trực tiếp với đơn vị sơ tuyển (CA quận, huyện) nhận phiếu thống kê kết quả điểm thi THPT quốc gia để kiểm tra thông tin cá nhân đã khai (họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giới tính, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) và chỉnh sửa (nếu cần).

Thí sinh có thể đăng ký thêm một trường ngoài ngành đợt 1Dự kiến điểm chuẩn đối với nữ vào ngành CA năm nay sẽ rất cao.     Ảnh tư liệu

Sau đó, thí sinh điền điểm 3 môn theo khối đã đăng ký xét tuyển vào các trường CAND. Thí sinh không chỉnh sửa khối, ngành, trường cao đẳng, trung cấp đã đăng ký xét tuyển.

Thí sinh phải liên hệ với trường THPT, Sở GD&ĐT địa phương và các điểm đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia để nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016) và Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính (bản đóng dấu đỏ) do đơn vị tổ chức thi cấp.

Các giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị và mang đến đơn vị sơ tuyển (CA quận, huyện) để xác nhận chính thức việc tham dự xét tuyển vào các trường CAND, bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển 2016 vào các trường (Phiếu số 2); Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ) và bản photo; Phiếu thống kê kết quả thi THPT năm 2016 theo mẫu của Bộ Công an; các văn bản liên quan đến việc điều chỉnh thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giới tính, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên.

Sau khi được kiểm tra đảm bảo theo quy định, cán bộ tuyển sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi do đơn vị tổ chức thi cấp (bản photo), phiếu thống kê kết quả điểm thi, các giấy tờ liên quan để điều chỉnh thông tin cá nhân.

Thí sinh giữ lại Bằng tốt nghiệp THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ).

Trường hợp thí sinh chưa kịp nộp hồ sơ trong thời gian trên, có thể trực tiếp nộp tại học viện, trường ĐH đăng ký xét tuyển trước 15g ngày 9-8 với điều kiện phải có xác nhận, đóng dấu của Phòng Tổ chức cán bộ vào phiếu thống kê kết quả điểm thi.

Thí sinh đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi do đơn vị tổ chức thi cấp (bản photo) cho đơn vị sơ tuyển để xác định nguyện vọng chính thức xét tuyển vào các trường CAND chỉ được đăng ký xét tuyển thêm một trường ngoài ngành CA trong đợt 1 xét tuyển, đăng ký xét tuyển thêm 2 trường ngoài ngành CA trong các đợt xét tuyển bổ sung.

Những thí sinh cố tình đăng ký xét tuyển thêm trường sẽ bị Bộ GD&ĐT xóa một trường bất kỳ mà thí sinh đăng ký trên phần mềm quản lý xét tuyển của Bộ. Thí sinh theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng để biết điểm trúng tuyển vào các trường CAND.

Đáng lưu ý, là thí sinh có thể xét tuyển thêm 1 trường ngoài ngành CA trong đợt 1. Theo đó, đối với các thí sinh vừa trúng tuyển các trường CAND vừa trúng tuyển các trường dân sự, cần cân nhắc để nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính do đơn vị tổ chức thi cấp (bản đóng dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng chính thức nhập học các trường CAND cho đơn vị sơ tuyển.

Đối với các thí sinh không trúng tuyển các trường CAND có thể đăng ký xét tuyển vào các trường dân sự hoặc hệ dân sự của các trường CAND theo quy định của Bộ GD&ĐT trong các đợt xét tuyển bổ sung.

Năm nay, các trường thuộc Bộ Công an tuyển sinh 5.000 sinh viên, giảm gần 50% chỉ tiêu so với năm ngoái. Trong đó, quy định rõ về tỷ lệ học viên nữ là 10% - 15%. Như vậy, điểm chuẩn 2016 vào trường của nhiều ngành thuộc khối CA sẽ rất cao, yêu cầu đối với nữ lại càng cao hơn nữa.

Điểm tuyển cho nữ cao như vậy vì những năm gần đây, các trường khối ngành CA không chủ trương tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, mà thực hiện chế độ cộng điểm.

Số thí sinh nữ đi thi học sinh giỏi quốc gia khá nhiều, điểm thi cao, được cộng điểm thưởng, chỉ tiêu lại hạn chế, nên điểm chuẩn tất yếu phải cao. Nhiều khả năng, sẽ có trường hợp 9 điểm/môn chưa chắc đã đỗ vào ngành thuộc khối CA. Vì vậy, thêm cơ hội đăng ký một trường ngoài ngành cũng chính là thêm cơ hội đỗ ĐH cho thí sinh.

 

Theo PLXH, nguồn: http://phapluatxahoi.vn/giao-duc/thi-sinh-co-the-dang-ky-them-mot-truong-ngoai-nganh-dot-1-115493

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh có thể đăng ký thêm một trường ngoài ngành đợt 1, xét tuyển 2016, xét tuyển vào trường công an, điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn trường công an

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20