Thí sinh có thể đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo dự thảo, phương thức tuyển sinh năm 2015, mỗi thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển, sau 20 ngày kể từ khi Bộ GD và ÐT công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT ,thí sinh nộp hồ sơ đăng ký kèm theo lệ phí xét tuyển cho trường ÐH, CÐ đăng ký nguyện vọng 1.

Tuyển sinh 2015: Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Sáng 23-10, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) họp bàn về dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) chính quy. Theo dự thảo, phương thức tuyển sinh năm 2015 gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa chín nguyện vọng, được xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến chín.

Ðối với trường tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, trong thời gian 20 ngày, kể từ khi Bộ GD và ÐT công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký kèm theo lệ phí xét tuyển cho trường ÐH, CÐ đăng ký nguyện vọng một. Các trường ÐH, CÐ có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển. Thời hạn kết thúc xét tuyển hằng năm đối với các trường ÐH là 15-10; đối với các trường CÐ là 31-10.

Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Ðối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, nếu tổ chức thi phải bảo đảm đề thi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành. Ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh do các trường tự xác định, trên cơ sở phân tích phổ điểm từng môn thi hoặc tổng điểm các môn thi của tổ hợp các môn xét tuyển.

Ðối với trường xét tuyển trên cơ sở kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học hoặc trung bình chung của các môn dùng xét tuyển không được nhỏ hơn 5,5 (đối với hệ CÐ) và 6,0 (đối với hệ ÐH).

Trước đó Bộ Giáo dục đào tạo có trả lời thắc mắc thí sinh về phương án xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 Thí sinh được đăng ký 6 nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh 2015.

Sau khi có kết quả xét tuyển vòng đầu tiên, các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì tổ chức thi in Phiếu chứng nhận kết quả thi cho các thí sinh chưa trúng tuyển ở vòng xét tuyển đầu tiên.

Mỗi thí sinh sẽ có 3 Phiếu chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Tin gốc, báo nhân dân: http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/24643702-%20thi-sinh-co-the-duoc-dang-ky-chin-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh có thể đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, tuyển sinh 2015, nguyện vọng xét tuyển,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20