Thí sinh có thể đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo dự thảo, phương thức tuyển sinh năm 2015, mỗi thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển, sau 20 ngày kể từ khi Bộ GD và ÐT công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT ,thí sinh nộp hồ sơ đăng ký kèm theo lệ phí xét tuyển cho trường ÐH, CÐ đăng ký nguyện vọng 1.

Tuyển sinh 2015: Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Sáng 23-10, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) họp bàn về dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) chính quy. Theo dự thảo, phương thức tuyển sinh năm 2015 gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa chín nguyện vọng, được xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến chín.

Ðối với trường tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, trong thời gian 20 ngày, kể từ khi Bộ GD và ÐT công bố kết quả thi và kết quả xét tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký kèm theo lệ phí xét tuyển cho trường ÐH, CÐ đăng ký nguyện vọng một. Các trường ÐH, CÐ có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển. Thời hạn kết thúc xét tuyển hằng năm đối với các trường ÐH là 15-10; đối với các trường CÐ là 31-10.

Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh được đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển

Ðối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, nếu tổ chức thi phải bảo đảm đề thi đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình trung học hiện hành. Ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh do các trường tự xác định, trên cơ sở phân tích phổ điểm từng môn thi hoặc tổng điểm các môn thi của tổ hợp các môn xét tuyển.

Ðối với trường xét tuyển trên cơ sở kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học hoặc trung bình chung của các môn dùng xét tuyển không được nhỏ hơn 5,5 (đối với hệ CÐ) và 6,0 (đối với hệ ÐH).

Trước đó Bộ Giáo dục đào tạo có trả lời thắc mắc thí sinh về phương án xét tuyển đại học, cao đẳng 2015 Thí sinh được đăng ký 6 nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh 2015.

Sau khi có kết quả xét tuyển vòng đầu tiên, các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì tổ chức thi in Phiếu chứng nhận kết quả thi cho các thí sinh chưa trúng tuyển ở vòng xét tuyển đầu tiên.

Mỗi thí sinh sẽ có 3 Phiếu chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Tin gốc, báo nhân dân: http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/24643702-%20thi-sinh-co-the-duoc-dang-ky-chin-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh có thể đăng ký 9 nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, tuyển sinh 2015, nguyện vọng xét tuyển,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM