Thí sinh chủ động, có nhiều thời gian chọn trường

Thầy Nguyễn Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Tháp Mười (Đồng Tháp) đã có những nhận định và góp ý cho dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2016.

Thí sinh chủ động, có nhiều thời gian chọn trường

Nâng cao vai trò chủ động trong tổ chức cụm thi

Về tổ chức cụm thi, dự thảo quy chế quy định: Mỗi tỉnh thành tổ chức cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và với trường ĐH, CĐ khác; cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH, CĐ. Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi.

Quy định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Bên cạnh đó, từng cụm thi có qui định nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phối hợp sẽ nâng cao vai trò chủ động và tinh thần trách nhiệm của các tổ chức tham gia.

Tuy nhiên nếu linh hoạt tổ chức được nhiều cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi thì sẽ tiết kiệm nhiều hơn

Thí sinh chủ động, có nhiều thời gian chọn trường

Theo dự thảo, các Hội đồng thi công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT và hoàn thành việc đối chiếu giữa dữ liệu kết quả thi gửi về Bộ GD&ĐT với dữ liệu kết quả thi lưu tại Hội đồng thi.

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu thi của thí sinh; các Sở GD&ĐT sử dụng dữ liệu thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; các trường ĐH, CĐ, trung cấp sử dụng dữ liệu thi để tuyển sinh 2016.

Việc phân công các đơn vị tổ chức thi công bố kết quả sẽ giúp cho thí sinh chủ động và có nhiều thời gian để chọn trường.

Tăng cường kiểm tra trong quá trình thi

Về nhân sự, dự thảo quy chế đã tăng cường thêm lãnh đạo (phó trưởng điểm thi) tại các điểm thi. Điều này là phù hợp, vừa chia sẻ trách nhiệm vừa tăng cường kiểm tra trong quá trình thi tốt nghiệp 2016.

Tuy nhiên, đề nghị qui định thêm: Cán bộ coi thi không làm nhiệm vụ tại các điểm thi có là học sinh của trường mình đang công tác.

Ngoài ra, các sửa đổi, bổ sung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra cũng được qui định chặt chẽ hơn. Các thay đổi khác đều căn cứ vào thực tiễn năm 2015, tiếp thu ý kiến góp ý từ nhiều kênh thông tin, có tính khoa học, ngăn ngừa tiêu cực, đảm bảo công bằng cho kỳ thi.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-chu-dong-co-nhieu-thoi-gian-chon-truong-1692298-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh chủ động, có nhiều thời gian chọn trường, tuyển sinh ĐH CĐ, cụm thi ĐH, quy chế thi THPT, thi tốt nghiệp 2016, phương án tổ chức thi, dữ liệu thi, tuyển sinh 2016, dự thảo quy chế thi, dữ liệu thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20