Thí sinh chỉ mất từ 10-15 phút để đăng ký trực tuyến thành công

Tính đến hết ngày 3/8, trung bình mỗi ngày, có khoảng từ 1.000 - 1.200 thí sinh ĐKXT trực tuyến vào nhóm ĐH Đà Nẵng thành công.

Thí sinh chỉ mất từ 10 - 15 phút để đăng ký trực tuyến thành công

Nhanh chóng, tiện lợi

Ở mùa tuyển sinh năm 2015, với việc nộp hồ sơ trực tiếp, mỗi ngày, ĐH Đà Nẵng chỉ có thể tiếp nhận và xử lý khoảng 800 hồ sơ. Và để tiếp nhận, xử lý chừng đó hồ sơ, ĐH Đà Nẵng phải huy động 30 cán bộ, chưa kể lực lượng SV tình nguyện, ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết, thí sinh có thể vào trang đăng ký trực tuyến của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn tải phiếu đăng ký xuống để nghiên cứu trước, làm quen với việc điền các thông tin trước khi thao tác trên máy tính. Trong trường hợp vẫn chưa rõ hoặc chưa chắc chắn, có thể liên lạc với ban tuyển sinh của các trường ĐH để được tư vấn.

Tuy nhiên, trong ngày 3/8, tại Đà Nẵng, do chất lượng mạng kém, bị chập chờn nên nhiều thí sinh phản ảnh phải mất nhiều thời gian mới đăng ký được.

Theo như phản ảnh của thí sinh Nguyễn Bảo T., em đã đăng ký 2 ngành vào trường ĐH Ngoại Thương nhưng mạng bị lỗi, lại phải đăng ký đi đăng ký lại rất nhiều lần mới được.

“Đầu giờ sáng em vào đăng ký nhưng vừa mới nhập được ngành thì bị lỗi mạng, cứ như thế nhiều lần đến chiều nay mới hoàn thành được việc đăng ký”.

Trong khi đó, tại 4 máy tính hỗ trợ cho thí sinh đặt ở phòng tư vấn xét tuyển 2016 của ĐH Đà Nẵng, các thí sinh ở đây chỉ mất từ 10 – 15 phút cho một lần đăng ký trực tuyến.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết, để tránh những trục trặc không đáng có, thí sinh nên chọn những nơi có đường truyền Internet tốc độ cao để truy cập.

Không nên đợi đến những ngày cuối mới nộp hồ sơ

Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh, với việc đăng ký trực tuyến, thí sinh sẽ nhận được phản hồi sau khi đăng ký thông qua việc nhận mã xác nhận qua điện thoại. Điều này thuận tiện hơn rất nhiều so với việc nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

Ở một khía cạnh khác, TS Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cũng khuyên thí sinh nên nộp hồ sơ sớm, nhất là những hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

“Thường cũng phải mất ít nhất là 1 ngày thì hồ sơ của thí sinh gửi qua đường bưu điện mới đến được ban tuyển sinh của các trường ĐH. Thế nên, nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thí sinh không nên đợi đến ngày 11, 12 mới gửi đi, đề phòng trường hợp hồ sơ đến chậm”.

Đối với những thí sinh chọn hình thức đăng ký trực tuyến, TS Trần Đình Khôi Quốc cũng khuyên thí sinh không nên chờ đến sát những ngày cuối mới thực hiện thao tác đăng ký.

“Năm nay các trường không công bố số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển như năm ngoái nên thí sinh dù chờ đợi cũng sẽ không có thông tin tham khảo nào khác ngoài phổ điểm và điểm chuẩn của năm ngoái.

Nếu thí sinh đều tập trung chờ đợi đến tận gần sát ngày cuối cùng nộp hồ sơ, sẽ rất dễ bị tình trạng nghẽn mạng do nhiều thí sinh cùng đăng ký ở thời điểm này”.

 


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thi-sinh-chi-mat-tu-10-15-phut-de-dang-ky-truc-tuyen-thanh-cong-2129110-c.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh chỉ mất từ 10-15 phút để đăng ký trực tuyến thành công, hồ sơ xét tuyển, tuyển sinh 2016, điểm chuẩn, hồ sơ qua đường bưu điện, trang đăng ký xét tuyển trực tuyến, ĐH Đà Nẵng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng