Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM vừa tiếp nhận một trường hợp thí sinh nộp đơn xin cứu xét để được cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Theo đó, thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương, sinh ngày 8/2/1998, có số báo danh SPS014859 thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì viết đơn trình bày: “Vì lý do bất cẩn và thiếu sót trong lúc làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia mà bỏ sót không đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ. Sau khi nhận được phiếu số 2 mới phát hiện ra sai sót này và được giáo viên hướng dẫn chỉ lên trường thi đúng vào ngày 30/6 (ngày thí sinh tập trung làm thủ tục thi và chỉnh sửa sai sót) để viết đơn xin chỉnh sửa sai sót này”. Ngày 30/6, thí sinh đã làm phiếu yêu cầu chỉnh sửa với nội dung: “Đánh dấu vào giấy dự thi ô đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ”.

Tuy nhiên, sau khi Trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố điểm và in giấy chứng nhận kết quả thi gửi về Trường THPT Nguyễn Du (nơi thí sinh theo học) nhưng thí sinh này vẫn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Gia đình đã lên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trình bày kèm theo phiếu điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi nhưng trường nói chờ và đến nay thì trả lời không giải quyết được.

Thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương đã làm đơn xin cứu xét với lời khẩn cầu: “Kính mong Bộ GDĐT cứu xét trường hợp của em để em được quyền xét tuyển ĐH 2016”. Được biết, tổng điểm của thí sinh này là 18,95 điểm và em đăng ký xét tuyển khối A1.

Lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận đơn cứu xét và nghe phụ huynh, thí sinh trình bày, Cơ quan Bộ đã có công văn gửi Chủ tịch hội đồng cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM để xem xét giải quyết và cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để kịp tham gia đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong đợt 1.


Diem chuan 2016

 

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/thi-sinh-cau-cuu-bo-vi-quen-danh-dau-xet-tuyen-dh-trong-ho-so-dang-ky-du-thi-post206092.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, xét tuyển ĐH 2016, hồ sơ dự thi THPT quốc gia, diem chuan 2016, thủ tục dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng