Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM vừa tiếp nhận một trường hợp thí sinh nộp đơn xin cứu xét để được cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi

Theo đó, thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương, sinh ngày 8/2/1998, có số báo danh SPS014859 thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì viết đơn trình bày: “Vì lý do bất cẩn và thiếu sót trong lúc làm hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia mà bỏ sót không đánh dấu vào ô xét tuyển ĐH, CĐ. Sau khi nhận được phiếu số 2 mới phát hiện ra sai sót này và được giáo viên hướng dẫn chỉ lên trường thi đúng vào ngày 30/6 (ngày thí sinh tập trung làm thủ tục thi và chỉnh sửa sai sót) để viết đơn xin chỉnh sửa sai sót này”. Ngày 30/6, thí sinh đã làm phiếu yêu cầu chỉnh sửa với nội dung: “Đánh dấu vào giấy dự thi ô đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ”.

Tuy nhiên, sau khi Trường ĐH Sư phạm TPHCM công bố điểm và in giấy chứng nhận kết quả thi gửi về Trường THPT Nguyễn Du (nơi thí sinh theo học) nhưng thí sinh này vẫn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Gia đình đã lên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trình bày kèm theo phiếu điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi nhưng trường nói chờ và đến nay thì trả lời không giải quyết được.

Thí sinh Lương Nguyễn Hoài Thương đã làm đơn xin cứu xét với lời khẩn cầu: “Kính mong Bộ GDĐT cứu xét trường hợp của em để em được quyền xét tuyển ĐH 2016”. Được biết, tổng điểm của thí sinh này là 18,95 điểm và em đăng ký xét tuyển khối A1.

Lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM cho biết, sau khi tiếp nhận đơn cứu xét và nghe phụ huynh, thí sinh trình bày, Cơ quan Bộ đã có công văn gửi Chủ tịch hội đồng cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM để xem xét giải quyết và cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để kịp tham gia đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trong đợt 1.


Diem chuan 2016

 

Theo Infonet, nguồn: http://infonet.vn/thi-sinh-cau-cuu-bo-vi-quen-danh-dau-xet-tuyen-dh-trong-ho-so-dang-ky-du-thi-post206092.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cầu cứu Bộ vì quên đánh dấu xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, xét tuyển ĐH 2016, hồ sơ dự thi THPT quốc gia, diem chuan 2016, thủ tục dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20