Thí sinh cao đẳng viết về ý nghĩa quốc phòng vùng biển

Đề thi cao đẳng môn Địa lý khối C nóng tình hình biển đảo với yêu cầu thí sinh nêu các vùng nội thủy và lãnh hải của vùng biển nước ta. Đồng thời nêu vai trò, ý nghĩa của quốc phòng vùng biển..

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Đề thi cao đẳng môn Địa lý khối C nóng tình hình biển đảo

10h15, thí sinh dự thi cao đẳng khối C kết thúc 180 phút làm bài môn Địa lý. Đa số cảm thấy hứng thú với đề thi yêu cầu viết về quốc phòng vùng biển.Dù là môn tự luận với 180 phút, nhưng tại điểm thi trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) vừa hết 2/3 thời gian nhiều thí sinh khối C đã rời khỏi điểm thi. Khá hài lòng với đề thi, nhiều em cho biết vấn đề biển đảo và quốc phòng vùng biển lại một lần nữa vào đề thi môn Địa.

Thí sinh Nguyễn Diệp Anh cho biết đề thi môn Địa vừa sức với thí sinh thi cao đẳng và dễ hơn so với đề thi đại học.

Đặc biệt, trong câu đầu tiên của đề thi đã yêu cầu thí sinh nêu các vùng nội thủy và lãnh hải của vùng biển nước ta. Đồng thời nêu vai trò, ý nghĩa của quốc phòng vùng biển. Với câu hỏi này Anh cho biết, nội thủy là vùng tiếp giáp với đất liền, ở phía trong đường cơ sở. Và nó được xem là là một bộ phận của lãnh thổ. Còn lãnh hải là vùng biển chủ quyền quốc gia trên biển, ranh giới của lãnh hải chính là đường biên giới của quốc gia trên biển.

Đề thi cao đẳng môn Địa lý khối C nóng tình hình biển đảo

Đề thi cao đẳng môn Địa lý khối C nóng tình hình biển đảo

Anh cũng cho biết, quốc phòng chính là sức mạnh của mỗi quốc gia, đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh lãnh thổ của mỗi đất nước. Riêng ở Việt Nam, quốc phòng đối với vùng biển chính là lực lượng canh giữ, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ vùng biển.

Cũng ở câu hỏi này, Anh đã nêu lên thực trạng về tình hình ở Biển Đông trong những ngày gần đây khi Trung Quốc đem giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hành động xâm phạm chủ quyền. Lực lượng thực thi pháp luật của việt nam gồm cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và cả ngư dân của Việt Nam đã ra sức bảo vệ, đấu tranh chống lại hành động ngang ngược của Trung Quốc.

Tương tự, cũng tại điểm thi này thí sinh Nguyễn Thị Thu cũng cho biết làm bài rất tốt. Thu thi vào ngành Quản trị văn phòng.

Với Thu, đề thi cao đẳng môn Địa khá dễ thở, mặc dù có 4 câu hỏi nhưng đề thi không yêu cầu quá nhiều kiền thức như đợt thi trước đó. Thay vào đó, đề thi yêu cầu rõ ràng, tường minh hơn nên thí sinh chỉ cần nắm chắc bài là không bị lạc đề hay đánh đố.

Đặc biệt ở câu vẽ đồ thị, đề thi đã yêu cầu thí sinh vẽ biểu đồ cột nên hầu hết thí sinh sẽ dễ dàng đạt được trọn 3 điểm ở câu này. Những câu còn lại như trình bày cây công nghiệp lâu năm ở Tây Nguyên, tài nguyên đất, vùng công nghiệp... đều là những kiến thức lớp 12, thí sinh vừa được ôn tập nên không quá khó để đạt điểm khá ở môn này.

Theo Vnexpress, http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/thi-sinh-cao-dang-viet-ve-y-nghia-cua-quoc-phong-vung-bien-3017742.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cao đẳng viết về ý nghĩa quốc phòng vùng biển, Đề thi cao đẳng, môn Địa lý khối C , tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM