Thí sinh cần ôn tập gì cho kỳ thi THPT quốc gia 2015?

Học sinh cần vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến về các vấn đề thời sự trong quá trình ôn tập để có kỳ thi THPT quốc gia 2015 đạt kết quả cao.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT hướng dẫn tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 tại các trường trên cả nước. Theo đó, đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn: cần yêu cầu học sinh chú trọng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Đối với môn ngoại ngữ, chú trọng về phát triển năng lực giao tiếp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các sở GD-ĐT cần chỉ đạo các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh, nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT yêu cầu việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT lưu ý không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia và không có quy định bắt buộc giáo viên, học sinh phải sử dụng tài liệu tham khảo cụ thể nào.

Tại tọa đàm về chủ đề “Kỳ thi Quốc gia 2015, những điều cần biết” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 18-3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cũng khẳng định: Kỳ thi THPT quốc gia chỉ đổi mới về cách thức tổ chức, còn nội dung yêu cầu với thí sinh không có gì thay đổi so với mọi năm nên học sinh cứ yên tâm học và ôn tập.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển khuyên các thí sinh không nên tham khảo quá nhiều tài liệu ôn tập mà nên tập trung ôn thi và dành thời gian hệ thống hóa kiến thức từ Sách giáo khoa. Thí sinh học tốt sẽ thi tốt.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/kien-thuc-thi-sinh-can-on-tap-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia-2015.aspx

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cần ôn tập gì cho kỳ thi THPT quốc gia 2015?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM