Thí sinh cần lưu ý khi chuẩn bị bước vào đợt xét tuyển bổ sung

Ở các đợt xét tuyển bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh cần lưu ý khi chuẩn bị bước vào đợt xét tuyển bổ sung

Hôm nay (19/8) là ngày cuối cùng để các trường đại học (ĐH) trên cả nước tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào trường sau khi công bố điểm chuẩn 2016 vào các ngành học.

Sau ngày 19/8, các trường ĐH sẽ thống kê xong lượng thí sinh chính thức xác nhận học ở trường, các em cũng có thể biết được là các trường đã tuyển đủ số lượng chỉ tiêu hay chưa.

Nếu còn thiếu chỉ tiêu, các trường ĐH có thể tuyển bổ sung thí sinh ở đợt 2 hoặc hạ điểm chuẩn để tuyển đủ số lượng sinh viên vào trường theo đúng chỉ tiêu mà Bộ GD-ĐT giao.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 1 bắt đầu từ ngày 21 đến 31/8. Từ ngày 31/8 đến 4/9, các trường ĐH thực hiện việc công bố kết quả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 1. Từ ngày 4 đến 9/9, các trường ĐH tiếp nhận thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1.

Thí sinh lưu ý, khi đến trường xác nhận học tập, các em phải mang theo giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) cho nhà trường.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, điểm mới trong đăng ký xét tuyển năm 2016 là mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển các đợt bổ sung, mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển.

Vì trong đợt các đợt xét tuyển bổ sung, lượng thí sinh ảo lớn, kèm theo đó, các em không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng nên thí sinh cần cân nhắc chọn lựa trường, ngành học phù hợp.

Thí sinh cần lưu ý khi chuẩn bị bước vào đợt xét tuyển bổ sung

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý khi trong các đợt xét tuyển bổ sung

Xung quanh vấn đề này, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, trong quy chế của Bộ GD-ĐT đã nói rất rõ là năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Vì thế, Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo thí sinh nên xem xét, cân nhắc kỹ thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của năm ngoái để chọn lựa trường học, ngành nghề phù hợp và số điểm đạt được. Tránh để xảy ra tình trạng thí sinh đã trúng tuyển vào một trường ĐH rồi nhưng sau đó lại tiếc nuối vì không đăng ký trường theo sở thích./.


Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thi-sinh-can-luu-y-khi-chuan-bi-buoc-vao-dot-xet-tuyen-bo-sung-541694.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh cần lưu ý khi chuẩn bị bước vào đợt xét tuyển bổ sung, xét tuyển bổ sung, nguyện vọng xét tuyển, điểm chuẩn năm 2016, giấy chứng nhận kết quả thi, thời gian xét tuyển bổ sung, điểm chuẩn trúng tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: