Thí sinh bị ốm sẽ được đặc cách tốt nghiệp

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT có quy định rất cụ thể về trường hợp được đặc cách tốt nghiệp. Theo đó người học đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp trong các trường hợp như sau:

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trong 2 ngày thi đầu tiên, xảy ra nhiều trường hợp lỡ thi vì bị ốm, tai nạn, có việc đột xuất đặc biệt… theo quy định, các trường hợp này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Trường hợp được đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bị ốm

Qua 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2014, cả nước đã có nhiều trường hợp thí sinh không thể dự thi vì bị ốm, tai nạn và công việc đột xuất đặc biệt. Thời tiết nắng nóng cũng là nguyên nhân khiến mỗi buổi thi có hàng chục thí sinh bỏ lỡ môn thi, tiêu biểu là ở Hà Nội, TP.HCM…

Thí sinh, người nhà cũng hết sức lo lắng không biết có được xét đặc cách tốt nghiệp hay không.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT có quy định rất cụ thể về trường hợp được đặc cách tốt nghiệp. Theo đó người học đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp trong các trường hợp như sau:

Trường hợp thứ nhất, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Người học được xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Quy định đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bị ốm

Quy định đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bị ốm

Hồ sơ xin đặc cách bao gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp thứ 2, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Thí sinh phải có điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ bao gồm: Biên bản xác nhận của Hội đồng coi thi; Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Ngay khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi, Hội đồng coi thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Hội đồng chấm thi; Hội đồng chấm thi xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định của Quy chế thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, những thí sinh tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình.

Theo Gia đình và xã hội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh bị ốm sẽ được đặc cách tốt nghiệp, đặc cách tốt nghiệp, đau bệnh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng