Thí sinh bị loại khỏi trường lục quân vào Học viện Kỹ thuật quân sự

Đặng Văn Quyết, thí sinh bị Trường Sĩ quan lục quân 1 loại “vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe sau nhập học”, đã làm thủ tục nhập học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Thí sinh bị loại khỏi trường lục quân vào Học viện Kỹ thuật quân sự

Thí sinh bị loại khỏi trường lục quân vào Học viện Kỹ thuật quân sự

Trước đó, Đặng Văn Quyết, sinh năm 1997, quê ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhập học tại Trường Sĩ quan lục quân I (Bộ Quốc phòng) một tuần, nhà trường đã trao quyết định thông báo thí sinh này bị loại sau nhập học vì lý do không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Quốc phòng (loại 3T: sai khớp đài quay cũ, hạn chế gấp khuỷu, vẹo khuỷu ra ngoài).

Đặng Văn Quyết cho hay sau khi báo chí đăng bài "Bị loại khỏi trường lục quân vì gãy tay từ nhỏ", một số trường ĐH liên hệ với Quyết động viên và cho biết sẵn sàng tiếp nhận vào học tại trường.

Khi biết tin Bộ GD-ĐT có văn bản đồng ý để những thí sinh trúng tuyển vào học đại học quân sự trong các trường thuộc Bộ Quốc phòng nhưng không đủ điều kiện vào học theo quy định được phép chuyển sang hệ dân sự của các trường ĐH, học viện của Bộ Quốc phòng có cùng tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển bằng từ mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 trở lên, Quyết đã liên hệ với Học viện Kỹ thuật quân sự và được xem xét.

Theo giấy báo nhập học hội đồng tuyển sinh đại học Học viện Kỹ thuật quân sự cấp cho Đặng Văn Quyết được trúng tuyển ngành công nghệ thông tin hệ đào tạo kỹ sư dân sự năm 2015.

“Nhận được giấy báo nhập học em rất vui mừng vì được theo học ngành học mình mong muốn. Em xin cảm ơn nhà trường và tất cả mọi người đã chia sẻ, động viên em trong thời gian vừa qua” -Quyết chia sẻ.

Sau khi nhận được giấy báo nhập học vào Học viện Kỹ thuật quân sự, cậu học trò mồ côi Đặng Văn Quyết vừa mừng vừa lo vì theo học hệ dân sự phải đóng học phí.

Theo thông báo của nhà trường, khi nhập học Quyết phải nộp học phí và các khoản phí khác gần 3,9 triệu đồng.

“Nhờ sự giúp đỡ của người thân, em đã vay đủ số tiền để đến trường làm thủ tục nhập học” - Quyết cho biết thêm.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20151017/thi-sinh-bi-loai-khoi-truong-luc-quan-vao-hoc-vien-kt-quan-su/986800.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh bị loại khỏi trường lục quân vào Học viện Kỹ thuật quân sự, tuyển sinh 2015, hội đồng tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển, hệ Dân sự, tiêu chuẩn sức khỏe, Học viện kỹ thuật quân sự

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20