Thí sinh bắt đầu đổ về Hà Nội

Từ ngày 1/7, nhiều sĩ tử ở các vùng lân cận tấp nập đổ về Hà Nội thi đại học đợt 1 năm 2014, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi túc trực để tư vấn kĩ càng cho các thí sinh chỗ ăn miễn phí, nhà trọ miễn phí, xe ôm miễn phí..

>> Tuyển sinhĐiểm thi tốt nghiệp 2014điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Nhằm “tiếp sức” cho các sĩ tử, lực lượng thanh niên tình nguyện của các trường ĐH-CĐ trên địa bàn và Thành đoàn Hà Nội đã có mặt kịp thời. Tính đến cuối ngày 1 - 7, chương trình Tiếp sức mùa thi của Hội tình nguyện thắp lửa trái tim Hà Nội đã tư vấn và giúp đỡ hơn 2.000 sĩ tử.

Túc trực cả ba vòng

Đó là trong bến xe, nhà chờ và ngoài cổng của các bến xe. Tại ba vòng này các tình nguyện viên (TNV) túc trực để tư vấn kĩ càng cho các TS. Các khẩu hiệu “chỗ ăn miễn phí”, “nhà trọ miễn phí”, “xe ôm miễn phí” được các TNV giơ cao. Khi thấy xe khách từ các tỉnh lân cận như Thái Bình, Nam Định, Phú Thọ, Yên Bái…vào bến thì các TNV chờ sẵn ở cửa xe sẵn sàng dành “khách” với các “cò”.

TNV Nguyễn Thị Như Ngọc (SV trường ĐH Thương Mại) chia sẻ: “Chúng tôi làm như vậy để các bạn TS không bị “cò” lôi kéo tới dịch vụ xe ôm, chỗ ăn, ở giá cao. Chúng tôi đã phối hợp với chi hội xe ôm miễn phí trên địa bàn, các nhà chùa, nhà dân, kí túc xá các trường ĐH-CĐ để lo chỗ ăn, ở cho TS. Ngoài ra, ở vòng trong chúng tôi còn tư vấn cho TS lên xe đi tỉnh khác một cách thuận tiện nhất”.

Hình ảnh sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội dự thi đại học

Hai tay sách túi đồ to, bà Hoàng Thị Vân từ Thanh Hóa ra cho biết: “Tôi đưa con ra dự thi vào trường ĐH Thương mại. Ra đây bỡ ngỡ trăm bề nên mang cả gạo, thịt ở quê nấu cho đảm bảo và tiết kiệm. Tôi với ông nhà còn tính tỉ mỉ tiền ăn ở hai mẹ con cả tuần ngoài này. Nhưng khi bước xuống xe được các bạn tình nguyện hướng dẫn, còn được đi xe ôm miễn phí nên yên tâm rồi”.

Trong nhà chờ và ngoài cổng các bến xe, những chai nước, bánh mì, bản đồ được bố trí trên các bàn với những TNV luôn chờ đón TS để tư vấn. Tại Chùa Bằng (P.Hoàng Liệt, Hoàng Mai), TS Nguyễn Thị Vân (quê Nam Định, dự thi trường ĐH Hà Nội) cho hay: “Em ra đây ngày hôm qua, bước xuống xe được các anh chị trường ĐH Ngoại ngữ tư vấn và chở lại đây. Em rất bất ngờ vì phòng trọ, chỗ ăn hoàn toàn miễn phí, có cả điều hòa, lại gần trường thi. May mắn quá”.

Hình ảnh sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội dự thi đại học

Hình ảnh sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội dự thi đại học

Hình ảnh sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội dự thi đại học

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Tuyen-sinh/615497/thi-sinh-bat-dau-do-ve-ha-noi.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh bắt đầu đổ về Hà Nội, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20