Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó

Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Sáng nay 22/6, teen TP HCM bước vào môn thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tại Hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa TP HCM, rất nhiều phụ huynh xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường để đợi con em mình.

Đề thi môn toán phân loại cao

Đúng 9h30, tiếng trống báo hiệu giờ làm bài kết thúc. Các thi sinh bước ra khỏi trường thi với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Bạn Nguyễn Tấn Phát, trường THCS Nguyễn Hiền cho rằng: “Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó. Mình làm bài cũng khá tốt, hy vọng sẽ được điểm cao".

Trong khi đó Hồng Vy, THCS Trần Đại Nghĩa lại khá băn khoăn: “Đề có cả phần dễ lẫn phần khó khiến mình làm bài cũng không được tốt lắm. Có nhiều câu hỏi khó làm mình rất bối rối vì dạng bài đó mình chưa làm bao giờ. Có lẽ kết quả cũng không được cao cho lắm.

Minh Duy, THCS Lê Văn Tám cũng cùng tâm trạng với Hồng Vy: “Đề công nhận có một số câu khó thật. Như câu hình học chẳng hạn, mình đành phải bỏ qua câu đó vì không tìm ra cách giải.”

 

de thi toan vao lop 10 HCM nam nay kho

Tuy nhiên cũng có một số thí sinh vui vẻ khoe kết quả bài làm sáng nay. Bạn Nguyễn Huy trường THCS Trần Đại Nghĩa hớn hở nói: “Mình làm bài khá tốt. Tuy có những câu hỏi phân loại cao nhưng mình cũng làm khá tốt khoảng trên 80%.” “Hôm qua, mình cũng hài lòng với môn Văn và Tiếng Anh. Dự kiến mình sẽ được khoảng 7 điểm Văn và 9,5 tiếng Anh”, Huy chia sẻ thêm.

Thời tiết sáng nay ở Sài Gòn rất mát mẻ nên không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi cử của các thí sinh. Nhiều bạn ra khỏi hội đồng rất vui vẻ khoe kết quả với bố mẹ.

Chiều nay, các sĩ tử tiếp tục bước vào môn thi chuyên với thời gian làm bài 150 phút.

Nguồn tin: ione.vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó, Thi lớp 10, đề thi môn toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng