Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó

Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Sáng nay 22/6, teen TP HCM bước vào môn thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tại Hội đồng thi THPT Trần Đại Nghĩa TP HCM, rất nhiều phụ huynh xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường để đợi con em mình.

Đề thi môn toán phân loại cao

Đúng 9h30, tiếng trống báo hiệu giờ làm bài kết thúc. Các thi sinh bước ra khỏi trường thi với rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Bạn Nguyễn Tấn Phát, trường THCS Nguyễn Hiền cho rằng: “Đề năm nay cũng tương đối bao gồm 70% câu hỏi cơ bản và 30 % câu hỏi nâng cao dùng để phân loại thí sinh. Phải nắm thật chắc kiến thức và biết vận dụng thì mới có thể làm được các câu hỏi khó. Mình làm bài cũng khá tốt, hy vọng sẽ được điểm cao".

Trong khi đó Hồng Vy, THCS Trần Đại Nghĩa lại khá băn khoăn: “Đề có cả phần dễ lẫn phần khó khiến mình làm bài cũng không được tốt lắm. Có nhiều câu hỏi khó làm mình rất bối rối vì dạng bài đó mình chưa làm bao giờ. Có lẽ kết quả cũng không được cao cho lắm.

Minh Duy, THCS Lê Văn Tám cũng cùng tâm trạng với Hồng Vy: “Đề công nhận có một số câu khó thật. Như câu hình học chẳng hạn, mình đành phải bỏ qua câu đó vì không tìm ra cách giải.”

 

de thi toan vao lop 10 HCM nam nay kho

Tuy nhiên cũng có một số thí sinh vui vẻ khoe kết quả bài làm sáng nay. Bạn Nguyễn Huy trường THCS Trần Đại Nghĩa hớn hở nói: “Mình làm bài khá tốt. Tuy có những câu hỏi phân loại cao nhưng mình cũng làm khá tốt khoảng trên 80%.” “Hôm qua, mình cũng hài lòng với môn Văn và Tiếng Anh. Dự kiến mình sẽ được khoảng 7 điểm Văn và 9,5 tiếng Anh”, Huy chia sẻ thêm.

Thời tiết sáng nay ở Sài Gòn rất mát mẻ nên không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi cử của các thí sinh. Nhiều bạn ra khỏi hội đồng rất vui vẻ khoe kết quả với bố mẹ.

Chiều nay, các sĩ tử tiếp tục bước vào môn thi chuyên với thời gian làm bài 150 phút.

Nguồn tin: ione.vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 HCM: Đề toán năm nay khó, Thi lớp 10, đề thi môn toán

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: