Thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Thí sinh trải qua 2 vòng thi

Thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Thí sinh trải qua 2 vòng thi: Sở GD-ĐT cho biết, đề thi các môn được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn ngoại ngữ (dành cho TS thi vào các lớp chuyên ngoại ngữ) được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Thí sinh trải qua hai vòng thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội

Ngày 26-2, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên trên địa bàn thành phố năm học 2014 - 2015 vẫn ổn định như năm học trước. Theo đó, để dự tuyển vào các lớp 10 chuyên, thí sinh (TS) phải trải qua hai vòng thi. Những TS trải qua vòng sơ tuyển (vòng 1) sẽ được tham gia thi tuyển (vòng 2). Mỗi TS phải thi 4 môn, gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2), trong đó hai môn toán và ngữ văn thi cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên.

Sở GD-ĐT cho biết, đề thi các môn được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn ngoại ngữ (dành cho TS thi vào các lớp chuyên ngoại ngữ) được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.  Hà Nội hiện có 4 trường THPT có tuyển sinh HS các lớp 10 chuyên, gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. điểm thi đại học

Học sinh tiểu học Việt Nam vẫn được đánh giá cao về kiến thức

Ngày 26-2, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết chương trình PASEC tại Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phân tích hệ thống giáo dục của Hội nghị Bộ trưởng giáo dục các nước sử dụng tiếng Pháp (CONFEMEN) tại Việt Nam giai đoạn 2011-2013.  Mục tiêu tham gia PASEC của Việt Nam là đánh giá kết quả học tập của HS tiểu học ở hai khối lớp 2 và lớp 5 với hai môn toán và tiếng Việt. Đây là những căn cứ để CONFEMEN đánh giá về chính sách giáo dục quốc gia và đề xuất những thay đổi về chính sách giáo dục cho các quốc gia. Có 180 trường thuộc 55 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia chương trình này. Mỗi trường chọn ngẫu nhiên 1 lớp/1 khối lớp; mỗi lớp chọn ngẫu nhiên 15 HS tham gia.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, đây là lần đầu tiên HS tiểu học Việt Nam được đánh giá theo chuẩn PASEC. Với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn đánh giá của PASEC, Việt Nam được CONFEMEN đánh giá là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Dù vậy, đây là kênh đánh giá thiên về kiến thức, cần chú trọng hơn tới việc rèn kỹ năng cho HS để hướng tới chất lượng giáo dục toàn diện.

Theo báo Hà Nội Mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi lớp 10 chuyên tại Hà Nội: Thí sinh trải qua 2 vòng thi, thi lớp 10 chuyên, lớp 10 chuyên, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM