Thi hộ vào trường công an giá 200-250 triệu đồng

Với các thủ đoạn tổ chức thi hộ vào đại học, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2012, đường dây này đã tổ chức thi hộ trót lọt cho 5 trường hợp, năm 2013 có 14 trường hợp.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Chọn đối tượng thi hộ có khuôn mặt giống thí sinh rồi dùng photoshop tạo ảnh mới cho giống, Nguyễn Văn Phượng và đồng bọn đã thu 200-250 triệu đồng với mỗi “hợp đồng” thi hộ vào trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND.

Xử lý vụ án thi hộ trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Nguồn tin ngày 2-4 cho biết cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển hồ sơ đến Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 7 bị can trong đường dây thi hộ vào trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân.

Các bị can gồm Nguyễn Văn Phượng (SN 1975, trú tại Hải Dương), Đậu Đức Hải (SN 1964, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Nguyễn Văn Bình (SN 1964, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; là nguyên cán bộ học viện kỹ thuật quân sự), Nguyễn Tôn Doãn (SN 1955, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), Nguyễn Thị Hòa (SN 1967, trú tại Vinh, Nghệ An), Nguyễn Thị Hương (SN 1961, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Lê Quang Báu (SN 1954 trú tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh; nguyên cán bộ công an tỉnh Nghệ An.

Các bị can cùng bị truy tố về hành vi "làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức".

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Văn Phượng vốn từng đỗ hai trường Đại học. Trong thời gian làm việc tại một công ty du lịch ở Quảng Ninh, Phượng biết được nhiều gia đình có nhu cầu cho con vào học tại các trường của lực lượng vũ trang nên đã móc nối lôi kéo nhiều đối tượng tạo thành một đường dây thi hộ vào các trường Đại học.

Xử lý vụ án thi hộ trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Xử lý vụ án thi hộ trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Cụ thể, Phượng đã trực tiếp móc nối các đối tượng khác tìm kiếm, tuyển chọn các sinh viên có kiến thức tốt ở các trường Đại học Bách Khoa, Xây Dựng để tham gia vào đường dây này. Đồng thời, Nguyễn Văn Phượng đã trực tiếp hoặc thông qua Nguyễn Tôn Doãn, Đậu Đức Hải, Nguyễn Thị Hòa... tìm kiếm các gia đình có nhu cầu nhờ thi hộ.

Sau khi tìm được người nhờ thi hộ và đối tượng thi hộ, Phượng cùng đồng bọn đã yêu cầu gia đình các thí sinh gửi ảnh thí sinh. Sau đó, Phượng lựa chọn các đối tượng thi hộ có khuôn mặt giống với thí sinh rồi dùng kỹ thuật Photoshop tạo ảnh mới vừa giống thí sinh thật vừa giống người thi hộ để gửi lại cho các gia đình dán vào hồ sơ đăng ký dự thi.

Sau khi có giấy báo thi, Phượng yêu cầu người nhà gửi giấy báo thi, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp phổ thông của thí sinh thật để tổ chức cho các đối tượng thi hộ sử dụng.

Để tránh bị phát hiện trong thời gian diễn ra kỳ thi, đường dây này còn yêu cầu các thí sinh thật không có mặt tại nơi cư trú thậm chí đường dây này còn gửi cả chữ viết của người thi hộ cho thí sinh thật tập viết cho giống để đối phó khi nhập học nếu trúng tuyển.

Cơ quan an ninh điều tra làm rõ Nguyễn Văn Phượng thu mỗi trường hợp có nhu cầu thi hộ từ 200-250 triệu đồng và nhận đặt cọc từ 10-50 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, Phượng bỏ túi 100 triệu đồng/trường hợp.

Tuy nhiên, do qua nhiều khâu trung gian, các đối tượng cò mồi đã nâng giá nên có trường hợp bị "đội" giá lên 550 triệu đồng. Đối với mỗi trường hợp thi hộ, Phượng trả công từ 60-100 triệu đồng.

Với các thủ đoạn như trên, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2012, đường dây này đã tổ chức thi hộ trót lọt cho 5 trường hợp, năm 2013 có 14 trường hợp.

Trong vụ án này, cơ quan an ninh điều tra đã phát lệnh truy nã hai đối tượng Nguyễn Như Khải và Trần Văn Chung. Đối với các đối tượng được thi hộ ra quyết định thôi học.

Theo báo Người lao động

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi hộ vào trường công an giá 200-250 triệu đồng, thi hộ, trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20