Thí điểm 3 trường đầu tiên dời ra ngoại thành TPHCM

(Tuyển sinh) UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương thí điểm di dời 2 trường đại học và 1 trường trung cấp có trụ sở ở nội thành ra khu đô thị Tây Bắc (Hóc Môn, Củ Chi).
Cụ thể, đó là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP và Trường trung cấp Điều dưỡng - Kỹ thuật Y tế Hồng Đức.


Quy hoạch tổng thể Khu đô thị Tây Bắc

Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc được giao phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch và bố trí đất phù hợp với quy mô đào tạo của từng trường.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị này ưu tiên bố trí đất (diện tích từ 23 đến 25 ha) để sớm triển khai Trường ĐH quốc tế AIT; đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật giao thông công cộng trong khu đô thị đại học.
Theo quy hoạch, khu đô thị Tây Bắc là một đô thị mới, có diện tích quy hoạch lớn nhất TPHCM từ trước đến nay (hơn 6.000 ha). Đây được xác định là một đô thị đại học, sẽ là một trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học tầm cỡ quốc gia và khu vực.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ xây dựng quy chế quản lý khu đô thị đại học này theo mô hình của công viên phần mềm Quang Trung.


Đăng ký cập nhật thông tin tuyển sinh 2011 tại ô bên dưới.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí điểm 3 trường đầu tiên dời ra ngoại thành TPHCM, tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh 2011, diem thi, diem chuan, thi tot nghiep thpt

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM