Thi ĐH và tốt nghiệp THPT QG năm 2016: Quy định chung cần biết

Kỳ thi ĐH và tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 có các quy định về môn thi và phương hướng ra đề thi về cơ bản vẫn ổn định như năm 2015.

Các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 sẽ tiến hành thi 8 môn bao gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

Trong đó các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài thi mỗi môn kéo dài 180 phút. Riêng các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thì thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút. Môn Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm, với thời gian làm bài thi 90 phút.

Về địa điểm thi Bộ GD-ĐT đã quyết định mỗi tỉnh, thành phố có ít nhất một cụm thi do trường ĐH chủ trì, một cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì trong đó cụm thi Sở GD dành cho thí sinh không sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển ĐH - CĐ.

Thi ĐH và tốt nghiệp THPT QG năm 2016: Quy định chung cần biết

Những quy định chung về môn thi và địa điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 (Ảnh minh họa)

Đối với một số thành phố tập trung nhiều trường ĐH như Hà Nội và TP.HCM thì có thể tổ chức nhiều cụm thi do trường ĐH chủ trì.

- Đối với các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Đăng ký dự thi (ĐKDT) tối thiểu 04 môn gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại.

Đối với những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

- Đối với thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH 2016

ĐKDT 04 môn tối thiểu và ĐKDT thêm các môn khác để xét tuyển sinh.

Riêng với môn Ngoại ngữ, học sinh các vùng khó khăn không đủ điều kiện học Ngoại ngữ được phép chọn một môn thi bất kì trong 8 môn thi được quy định để thay thế, không cần phải xin phép và được sở GD-ĐT chấp thuận như trước đây.

Bên cạnh đó việc công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2016 cũng sẽ do các trường ĐH và các sở GD-ĐT chủ trì cụm thi công bố. Đồng thời, căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12 và điểm thi các môn tối thiểu để xét tốt nghiệp THPT.

Về cơ bản, đề thi THPT quốc gia 2016 vẫn như năm trước với hướng ra đề thi nhằm đánh giá năng lực học sinh, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 cùng với việc tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ).


Theo GĐVN, nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/doi-song/thi-dh-va-tot-nghiep-thpt-qg-nam-2016-quy-dinh-chung-d91902.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi ĐH và tốt nghiệp THPT QG năm 2016: Quy định chung cần biết, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp năm 2016, kỳ thi tốt nghiệp, đề thi THPT quốc gia 2016, đăng ký dự thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM